Thiếu nhi tham gia hoạt động sáng tạo nhân dịp 1/6

(Sóng trẻ) - Ngày 1/6, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức chương trình giáo dục trải nghiệm "Mùa hè xanh" nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), và đồng thời hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6).

thiet-ke-chua-co-ten-41.jpg
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Vương Lê Mỹ Học - Trưởng phòng Trưng bày giáo dục Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cho biết: “Nhờ có sự tạo điều kiện của lãnh đạo Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn, chúng tôi đã tổ chức hoạt động này để hướng tới một hoạt động có ích cho các bạn nhỏ trong dịp hè”. (Ảnh: Mỹ Lam)
thiet-ke-chua-co-ten-45.jpg
Chương trình "Mùa hè xanh" có ba hoạt động chính là in tranh trên giấy gió, vẽ trang trí mô hình cá và trang trí cốc giấy. (Ảnh: Mỹ Lam)
thiet-ke-chua-co-ten-46.jpg
Các bạn nhỏ tự do sáng tạo nghệ thuật trên chất liệu giấy gió. (Ảnh: Hải Anh)
thiet-ke-chua-co-ten-43.jpg
Thông qua hoạt động của chương trình, các bạn nhỏ và gia đình càng thêm yêu thích mỹ thuật và hiểu hơn về việc sử dụng đồ tái chế để làm ra những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao. Từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cũng như khả năng tư duy sáng tạo. (Ảnh: Hải Anh)
thiet-ke-chua-co-ten-42.jpg
Hoạt động trải nghiệm của chương trình "Mùa hè xanh" thu hút sự quan tâm và yêu thích của cả các bé và các bậc phụ huynh. (Ảnh: Hải Anh)
z5497131832009_0f07f36e70e7d067f2177fa64465eb77.jpg
Hoa hậu Ngọc Hân đến tham gia cùng các em nhỏ. (Ảnh: Hải Anh)

Được biết, đây hoạt động này thường niên của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, tính đến nay đã tổ chức được 11 năm.

Ngoài ra, vào các dịp lễ trong năm, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cũng thường xuyên tổ chức các buổi trải nghiệm sáng tạo giáo dục dành cho các bạn nhỏ. Hoạt động được tổ chức tại "Không sáng tạo cho trẻ em", tầng 3, tòa A, Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN