Talkshow “Năng lượng rung, tần số động”: Hành trình tìm kiếm sự kết nối

(Sóng trẻ) - Chiều ngày 18/3, Talkshow “Năng lượng rung, tần số động” diễn ra tại Hội Báo toàn quốc 2023 thu hút được sự quan tâm lớn từ phía công chúng.

Buổi talkshow có sự tham gia của TS. Đinh Thị Thanh Tâm - Phó trưởng khoa Tuyên truyền, TS. Lưu Thị Thúy Hồng - Phó trưởng khoa Quan hệ quốc tế, MC/ Youtuber/ Influencer Mai Trang - diễn giả chương trình và MC Hà Trà My. Đây là sự kiện đồng hành của Cuộc thi hùng biện Beyond Your Limits 2023 do CLB Diễn Thuyết AJC tổ chức. Chương trình bàn về sự kết nối giữa người với người, cách họ “bắt sóng” với nhau để tạo ra nguồn năng lượng tích cực và đưa ra những cái nhìn cụ thể về sự vật, sự việc xung quanh đời sống xã hội hiện nay.

Mở đầu chương trình, diễn giả Mai Trang đã đưa ra những quan điểm của mình về người có cùng tần số: “Tần số thay đổi theo thời gian, hoàn cảnh. Nhiều người cho rằng những người cùng tần số là cùng tần số học với nhau. Tuy nhiên, cách bắt sóng đơn giản đôi khi chỉ là sự hợp nhau trong những ý tưởng, suy nghĩ hay sở thích”.

z4192604176164_36809ada6940c78e5b0d79418f4d818a.jpg
Dưới sự dẫn dắt của MC Trà My, diễn giả Mai Trang có những chia sẻ cởi mở về người có cùng tần số. (Ảnh: Thanh Hà)

Về phương pháp tìm những người có cùng tần số, qua trải nghiệm bản thân, chị cho rằng chỉ cần có điểm chung, tất cả mọi người có thể kết nối và tìm thấy nhau. Để duy trì một mối quan hệ lâu dài, mỗi người cần tạo nên giá trị, hướng tới cùng mục tiêu và đặt ra những quy tắc giúp mối quan hệ phát triển.

Đồng thời, diễn giả cho rằng nếu không có sự rõ ràng, tần số sẽ dần biến mất và mối quan hệ sẽ dễ dàng đổ vỡ. Điều quan trọng nhất là sẵn sàng chia sẻ thẳng thắn với đối phương. Sự thẳng thắn là biểu hiện của sự chân thành, là chất xúc tác giúp gắn kết mối quan hệ. 

Điều đáng chú ý, diễn giả khẳng định vai trò quan trọng của sự kết nối với những người có cùng tần số: “Người cùng trình độ, tần số có thể tương trợ lẫn nhau, ngược lại, với những người nhỏ hơn, họ có thể nhìn lại và chiêm nghiệm bản thân. Việc học hỏi người hơn mình là động lực giúp ta cố gắng trở thành phiên bản tốt hơn, đó cũng là tấm gương phản chiếu để ta nhìn lại và hướng tới trong tương lai”. 

z4192614249783_08d3e6976841fe19ad61f0ceaa4c0524.jpg

Sinh viên tham gia giao lưu với diễn giả. (Ảnh: Thanh Hà)

Trong không khí cởi mở của buổi talkshow, các bạn sinh viên đã đưa ra những quan điểm, đặt câu hỏi dành cho khách mời về cách để kết nối với mọi người như: “Tần số thay đổi theo thời gian không?”, “Phương pháp để thoát ra khỏi năng lượng tiêu cực?” và được diễn giả, MC đưa ra những lời khuyên, ví dụ cụ thể, bổ ích. 

Tham gia chương trình, bạn Bình Anh (sinh viên lớp báo Truyền hình CLC - K42) chia sẻ: “Mình cảm thấy talkshow hôm nay rất ý nghĩa, sự kiện bám sát chủ đề thông tin cuộc thi ‘Beyond Your Limits’. Thông qua chương trình, mình đã tích thêm những bài học và kinh nghiệm riêng, cũng như cách tạo ra năng lượng tích cực để có thể tham gia thật tốt trong cuộc thi sắp tới.”

z4192604193573_78076754c8ffe4c90265bd03147fcefa.jpg
Diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức. (Ảnh: Thanh Hà)

Chương trình là nơi giao lưu, chia sẻ kiến thức và mang đến những lời khuyên bổ ích giúp mọi người phá bỏ được rào cản, bước ra khỏi vùng an toàn trong giao tiếp để tự tin tỏa sáng. Đồng thời, BTC cũng mong muốn các bạn thí sinh có thể thông qua chủ đề để lan tỏa những năng lượng tích cực; từ đó, đẩy lùi những vấn đề tiêu cực vẫn còn tồn tại trong xã hội.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN