Talkshow “Năng lượng rung, tần số động”: Hành trình tìm kiếm sự kết nối

(Sóng trẻ) - Chiều ngày 18/3, Talkshow “Năng lượng rung, tần số động” diễn ra tại Hội Báo toàn quốc 2023 thu hút được sự quan tâm lớn từ phía công chúng.

Buổi talkshow có sự tham gia của TS. Đinh Thị Thanh Tâm - Phó trưởng khoa Tuyên truyền, TS. Lưu Thị Thúy Hồng - Phó trưởng khoa Quan hệ quốc tế, MC/ Youtuber/ Influencer Mai Trang - diễn giả chương trình và MC Hà Trà My. Đây là sự kiện đồng hành của Cuộc thi hùng biện Beyond Your Limits 2023 do CLB Diễn Thuyết AJC tổ chức. Chương trình bàn về sự kết nối giữa người với người, cách họ “bắt sóng” với nhau để tạo ra nguồn năng lượng tích cực và đưa ra những cái nhìn cụ thể về sự vật, sự việc xung quanh đời sống xã hội hiện nay.

Mở đầu chương trình, diễn giả Mai Trang đã đưa ra những quan điểm của mình về người có cùng tần số: “Tần số thay đổi theo thời gian, hoàn cảnh. Nhiều người cho rằng những người cùng tần số là cùng tần số học với nhau. Tuy nhiên, cách bắt sóng đơn giản đôi khi chỉ là sự hợp nhau trong những ý tưởng, suy nghĩ hay sở thích”.

z4192604176164_36809ada6940c78e5b0d79418f4d818a.jpg
Dưới sự dẫn dắt của MC Trà My, diễn giả Mai Trang có những chia sẻ cởi mở về người có cùng tần số. (Ảnh: Thanh Hà)

Về phương pháp tìm những người có cùng tần số, qua trải nghiệm bản thân, chị cho rằng chỉ cần có điểm chung, tất cả mọi người có thể kết nối và tìm thấy nhau. Để duy trì một mối quan hệ lâu dài, mỗi người cần tạo nên giá trị, hướng tới cùng mục tiêu và đặt ra những quy tắc giúp mối quan hệ phát triển.

Đồng thời, diễn giả cho rằng nếu không có sự rõ ràng, tần số sẽ dần biến mất và mối quan hệ sẽ dễ dàng đổ vỡ. Điều quan trọng nhất là sẵn sàng chia sẻ thẳng thắn với đối phương. Sự thẳng thắn là biểu hiện của sự chân thành, là chất xúc tác giúp gắn kết mối quan hệ. 

Điều đáng chú ý, diễn giả khẳng định vai trò quan trọng của sự kết nối với những người có cùng tần số: “Người cùng trình độ, tần số có thể tương trợ lẫn nhau, ngược lại, với những người nhỏ hơn, họ có thể nhìn lại và chiêm nghiệm bản thân. Việc học hỏi người hơn mình là động lực giúp ta cố gắng trở thành phiên bản tốt hơn, đó cũng là tấm gương phản chiếu để ta nhìn lại và hướng tới trong tương lai”. 

z4192614249783_08d3e6976841fe19ad61f0ceaa4c0524.jpg

Sinh viên tham gia giao lưu với diễn giả. (Ảnh: Thanh Hà)

Trong không khí cởi mở của buổi talkshow, các bạn sinh viên đã đưa ra những quan điểm, đặt câu hỏi dành cho khách mời về cách để kết nối với mọi người như: “Tần số thay đổi theo thời gian không?”, “Phương pháp để thoát ra khỏi năng lượng tiêu cực?” và được diễn giả, MC đưa ra những lời khuyên, ví dụ cụ thể, bổ ích. 

Tham gia chương trình, bạn Bình Anh (sinh viên lớp báo Truyền hình CLC - K42) chia sẻ: “Mình cảm thấy talkshow hôm nay rất ý nghĩa, sự kiện bám sát chủ đề thông tin cuộc thi ‘Beyond Your Limits’. Thông qua chương trình, mình đã tích thêm những bài học và kinh nghiệm riêng, cũng như cách tạo ra năng lượng tích cực để có thể tham gia thật tốt trong cuộc thi sắp tới.”

z4192604193573_78076754c8ffe4c90265bd03147fcefa.jpg
Diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức. (Ảnh: Thanh Hà)

Chương trình là nơi giao lưu, chia sẻ kiến thức và mang đến những lời khuyên bổ ích giúp mọi người phá bỏ được rào cản, bước ra khỏi vùng an toàn trong giao tiếp để tự tin tỏa sáng. Đồng thời, BTC cũng mong muốn các bạn thí sinh có thể thông qua chủ đề để lan tỏa những năng lượng tích cực; từ đó, đẩy lùi những vấn đề tiêu cực vẫn còn tồn tại trong xã hội.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật5 tháng trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật10 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN