Thiếu niên Mỹ chế tạo robot chăm sóc cho chó

(Sóng trẻ) - Cassidy Matwiyoff, học sinh lớp 12 ở San Diego, California, gây chú ý với phát minh khoa học độc đáo tại chương trình Shark Tank của Mỹ.

image.jpg
Với phát minh của Matwiyoff, những người chủ sẽ không phải lo lắng cho thú cưng khi vắng nhà bởi đã có sự trợ giúp của robot (Ảnh: people.com)

 

Cassidy Matwiyoff, học sinh cuối cấp trung học ở San Diego, California, đã giới thiệu phát minh mới của mình, Bowwow - một robot được thiết kế để chăm sóc những người bạn “lông lá” khi chủ nhân của chúng vắng nhà.

Chia sẻ với tờ Del Mar Times, Matwiyoff cho biết: "Tôi đã tự hỏi, nếu có cách giúp những chú chó cảm thấy hạnh phúc và vui sướng khi chủ của chúng đi vắn thì sao nhỉ? Từ đó, tôi nghĩ ra ý tưởng phát minh chiếc máy này và đặt tên cho nó là Bowwow".

Matwiyoff cũng cho biết thêm, Bowwow sẽ bắt đầu với việc thả đồ ăn để dụ những chú chó tới. Trong thời gian các thú cưng đang thưởng thức bữa ăn, phát minh đặc biệt của cô sẽ vuốt ve chúng. Bên cạnh đó, Matwiyoff chia sẻ rằng chương trình Shark Tank của đài ABC đã thôi thúc tham vọng quảng bá phát minh trong cô. Nữ sinh 18 tuổi dành dành bốn năm để tạo ra một bản mẫu cho Bowwow với sự giúp đỡ của mẹ cô.

Sau khi Matwiyoff hoàn thành phiên bản đầu tiên của Bowwow, cô biết tới một chương trình liên quan tới thiết kế kỹ thuật cho phép cô giới thiệu phát minh của bản thân tới một nhóm kỹ sư, giáo sư, tạo hy vọng sản phẩm sẽ được sản xuất. Tuy nhiên, Matwiyoff thừa nhận Bowwow không nhận được quá nhiều phản hồi tích cực tại đây.

Những lời phê bình đã thắp lên ngọn lửa trong Matwiyoff. Cô đã dành bốn tháng tiếp theo để tiến hành nghiên cứu thực địa tại Khu bảo tồn động vật Helen, thử nghiệm Bowwow trên những con chó ở mọi hình dạng, kích cỡ và lứa tuổi. Với sự thành công của sản phẩm, Matwiyoff hy vọng Bowwow sẽ sớm lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư, được đưa ra thị trường.

"Một khi bạn khơi dậy niềm đam mê và truyền tải nó đến những người khác, họ sẽ quan tâm hơn đến sản phẩm của bạn và muốn đầu tư cũng như dành thời gian cho nó", cô nói thêm.

Nguồn: people.com

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật3 ngày trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN