TP.HCM tiếp tục giãn cách đến 15/9, thêm nhiều nhóm đối tượng được hoạt động

(Sóng trẻ) - UBND TP.HCM yêu cầu toàn địa bàn tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 đến hết ngày 15/9. Tuy nhiên một số loại hình được hoạt động như cơ sở sản xuất thực phẩm, cơ sở công chứng, dịch vụ bảo vệ, bảo hiểm...

Tối 15/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành, quận, huyện, thành phố Thủ Đức cùng các doanh nghiệp về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố để quyết liệt kiểm soát dịch Covid-19.

Theo đó, thành phố tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16/8 đến hết ngày 15/9 với nguyên tắc "ai ở đâu thì ở đó". 

Trong đó, TP.HCM tiếp tục kiểm soát việc di chuyển từ 6h đến 18h hàng ngày. UBND TP.HCM cho phép thêm các nhóm đối tượng được hoạt động, gồm: các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hũ, bún, hủ tiếu); các tổ chức hành nghề công chứng; các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ, bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hạ tầng trang thiết bị của cơ quan, tòa nhà, chung cư; hoạt động bảo hiểm (chỉ thực hiện một số phần việc nhất định); các phòng khám tư nhân; nhóm đối tượng vận chuyển hàng hóa thiết yếu, người giao hàng bằng ứng dụng công nghệ.

chi-thi-16.jpg
TPHCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16/8 đến hết ngày 15/9 với nguyên tắc "ai ở đâu thì ở đó". 

Trong đó, lực lượng giao hàng liên địa bàn cần đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, có các đặc điểm nhận diện, giao nhận, thanh toán không tiếp xúc.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội bố trí không quá 1/4 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trực tiếp tại trụ sở.

Đối với khung giờ từ 18h đến 6h sáng hôm sau, UBND TP.HCM yêu cầu người dân hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, kinh doanh cần tạm ngừng hoạt động. Ngoại trừ các trường hợp tiêm vắc xin, cấp cứu, lực lượng chống dịch, lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

Các nhóm đối tượng khác được hoạt động trong khung giờ này gồm nhân viên siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi để chuẩn bị công tác hậu cần, sắp xếp hàng hóa, vệ sinh khử khuẩn...; các tổ bay đi công tác theo kế hoạch chuyến bay đã được cấp phép, người lao động, cán bộ của các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam khu vực phía Nam...; nhân viên các đơn vị cung cấp suất ăn cho bếp từ thiện, cơ sở điều trị, cách ly, bệnh viện để phục vụ phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn cũng được hoạt động trong khung giờ này.

Một số nhóm đối tượng khác được hoạt động sau 18h gồm dịch vụ vận chuyển bưu chính và lực lượng cung ứng dịch vụ bưu chính, lực lượng công nhân vệ sinh môi trường, các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phương tiện đưa đón lực lượng phòng chống dịch, phương tiện đưa đón công nhân của các doanh nghiệp được hoạt động, phương tiện vận chuyển vật tư, giao hàng, xe phục vụ hỗ trợ y tế.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021).

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong thời đại công nghệ, mạng xã hội trở thành diễn đàn lý tưởng cho những ai muốn chia sẻ những mâm cỗ đa dạng, phong phú của nhà mình.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Quy chế thi vào lớp 10 ở Hà Nội nêu rõ những những vật dụng mà thí sinh được và không được phép đưa vào phòng thi trong đợt tuyển sinh sắp tới.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN