Xử lý lấn chiếm vỉa hè tại Thủ đô: Bao giờ vỉa hè thực sự dành cho người đi bộ?

(Sóng trẻ) - Sau hơn 1 tháng lực lượng chức năng đồng loạt ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm, vỉa hè lại bị tái lấn chiếm, đẩy người đi bộ xuống dưới lòng đường đầy xe cộ.

Tháng 2/2023, Hà Nội phát động chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Đây là chiến dịch lớn sau nhiều năm người dân Hà Nội quen thuộc với cảnh ngang nhiên “xẻ thịt” vỉa hè. Trong 2 giai đoạn đầu của chiến dịch, từ đầu tháng 2 - 31/3, thành phố Hà Nội tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định, khắc phục hậu quả, ký cam kết không tái phạm cũng như đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị. 

Giai đoạn 3 của chiến dịch diễn ra từ 1/4 - 1/11, thành phố tiếp tục thực hiện, duy trì các biện pháp tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm, kiên quyết không để vi phạm tái diễn.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Sóng Trẻ News, vỉa hè hiện vẫn chưa thuộc về người đi bộ.

1.png
Phố Nguyễn Thiệp - nơi đông đúc các hộ dân kinh doanh đồ gia dụng, các hộ dân bày hàng tràn ra cả mặt đường. (Ảnh: Nguyễn Thực)
4.png
Vỉa hè hết chỗ, xe cộ đỗ ngay dưới lòng đường khiến người dân thậm chí đi bộ ra giữa đường. (Ảnh: Nguyễn Thực)
5.png
Các hộ dân kinh doanh hàng quán dùng vỉa hè làm nơi rửa bát đũa, tạo nên cảnh tượng nhếch nhác và bốc mùi. (Ảnh: Nguyễn Thực)
6.png
Vỉa hè giờ chỉ còn lối đi vào nhà dân, không có lối đi cho người đi bộ. (Ảnh: Nguyễn Thực)
z4370833529480_8af630848ca9712bd10b3801989508e9.jpg
Không chỉ mặt đường, các tủ điện, không gian trên cao cũng được tận dụng tối đa để bày bán hàng hóa mặc dù đã có những cảnh báo nguy hiểm về điện giật, cháy nổ. (Ảnh: Nguyễn Thực)
8.png
Một góc trên đường Đê La Thành. Ảnh: Nguyễn Thực.
9.png
Khi vỉa hè ở trước cửa nhà để kinh doanh, bày bán, nó được tận dụng làm bãi tập kết rác, phế vật liệu tự phát. (Ảnh: Nguyễn Thực)
10.png
Người đi bộ luôn phải “vượt chướng ngại vật” khi đi trên những vỉa hè dày đặc xe cộ và hàng quán lấn chiếm. (Ảnh: Nguyễn Thực)
11.png
Tại các tuyến phố đi bộ giao nhau, hàng quán không chỉ “xẻ thịt” vỉa hè mà còn lấn ra tới nửa mặt đường bày bàn ghế, mời chào du khách, gây nguy hiểm cho người đi bộ và các phương tiện đi qua. (Ảnh: Nguyễn Thực)

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 17/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” đã bế mạc trọng thể.

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN