Xử lý lấn chiếm vỉa hè tại Thủ đô: Bao giờ vỉa hè thực sự dành cho người đi bộ?

(Sóng trẻ) - Sau hơn 1 tháng lực lượng chức năng đồng loạt ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm, vỉa hè lại bị tái lấn chiếm, đẩy người đi bộ xuống dưới lòng đường đầy xe cộ.

Tháng 2/2023, Hà Nội phát động chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Đây là chiến dịch lớn sau nhiều năm người dân Hà Nội quen thuộc với cảnh ngang nhiên “xẻ thịt” vỉa hè. Trong 2 giai đoạn đầu của chiến dịch, từ đầu tháng 2 - 31/3, thành phố Hà Nội tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định, khắc phục hậu quả, ký cam kết không tái phạm cũng như đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị. 

Giai đoạn 3 của chiến dịch diễn ra từ 1/4 - 1/11, thành phố tiếp tục thực hiện, duy trì các biện pháp tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm, kiên quyết không để vi phạm tái diễn.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Sóng Trẻ News, vỉa hè hiện vẫn chưa thuộc về người đi bộ.

1.png
Phố Nguyễn Thiệp - nơi đông đúc các hộ dân kinh doanh đồ gia dụng, các hộ dân bày hàng tràn ra cả mặt đường. (Ảnh: Nguyễn Thực)
4.png
Vỉa hè hết chỗ, xe cộ đỗ ngay dưới lòng đường khiến người dân thậm chí đi bộ ra giữa đường. (Ảnh: Nguyễn Thực)
5.png
Các hộ dân kinh doanh hàng quán dùng vỉa hè làm nơi rửa bát đũa, tạo nên cảnh tượng nhếch nhác và bốc mùi. (Ảnh: Nguyễn Thực)
6.png
Vỉa hè giờ chỉ còn lối đi vào nhà dân, không có lối đi cho người đi bộ. (Ảnh: Nguyễn Thực)
z4370833529480_8af630848ca9712bd10b3801989508e9.jpg
Không chỉ mặt đường, các tủ điện, không gian trên cao cũng được tận dụng tối đa để bày bán hàng hóa mặc dù đã có những cảnh báo nguy hiểm về điện giật, cháy nổ. (Ảnh: Nguyễn Thực)
8.png
Một góc trên đường Đê La Thành. Ảnh: Nguyễn Thực.
9.png
Khi vỉa hè ở trước cửa nhà để kinh doanh, bày bán, nó được tận dụng làm bãi tập kết rác, phế vật liệu tự phát. (Ảnh: Nguyễn Thực)
10.png
Người đi bộ luôn phải “vượt chướng ngại vật” khi đi trên những vỉa hè dày đặc xe cộ và hàng quán lấn chiếm. (Ảnh: Nguyễn Thực)
11.png
Tại các tuyến phố đi bộ giao nhau, hàng quán không chỉ “xẻ thịt” vỉa hè mà còn lấn ra tới nửa mặt đường bày bàn ghế, mời chào du khách, gây nguy hiểm cho người đi bộ và các phương tiện đi qua. (Ảnh: Nguyễn Thực)

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN