Bộ sưu tập thời trang làm từ bánh lập kỷ lục Việt Nam
(Sóng trẻ) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa trao bằng cho NTK Nguyễn Minh Công - chủ nhân của bộ sưu tập thời trang mini có chất liệu từ ẩm thực miền Tây Nam Bộ.
Mới đây, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công chính thức nhận bằng xác lập kỷ lục Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam Bộ từ Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietnam Book of Records). Buổi lễ diễn ra tại Trường đại học quốc tế Hồng Bàng, nơi anh từng theo đuổi đam mê thời trang.
Nguyễn Minh Công cho biết nhận được bằng xác lập kỷ lục Việt Nam là điều bất ngờ và hạnh phúc. Đây sẽ là động lực cổ vũ cho anh có thêm nhiều sáng tạo trong nghề, mang đến những đóng góp tích cực đến cho làng thời trang.
Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại quê nhà Vĩnh Long, Nguyễn Minh Công đã tự tay làm các loại bánh dân gian với sự hỗ trợ của cha mẹ như bánh xèo, bánh bèo, bánh lá mít, bánh da lợn, bánh khọt, bánh lọt... để thưởng thức. Tuy nhiên, trong quá trình làm các loại bánh hoài niệm về tuổi thơ anh đã nảy sinh ý tưởng thiết kế nên bộ sưu tập thời trang từ chính các loại bánh là tuổi thơ của mỗi người con xa quê.
Bộ sưu tập gồm 20 mẫu thiết kế thời trang làm từ 20 loại bánh lần lượt ra đời, được sự yêu thích của mọi người khi Nguyễn Minh Công chia sẻ lên mạng xã hội. Những chiếc váy dung dị được cách điệu từ món ăn tạo cảm giác vừa quen thuộc vừa thân thương cho người xem.
Một số mẫu thiết kế thời trang lấy cảm hứng từ món ăn của Nguyễn Minh Công: