Cách phân biệt cafe nguyên chất và cafe có chứa tạp chất
(Sóng trẻ) - Cafe từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc với mọi người, mọi nhà không chỉ bởi hương vị thơm nn mà còn giúp con người tỉnh táo hơn trong công việc. Tuy nhiên, những ly cafe đó có hoàn toàn nguyên chất như những lời quảng cáo trên truyền hình?
Gần đây vấn nạn về an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là đề tài nóng hổi được quan tâm hàng đầu. Tất cả các loại thực phẩm đều có thể làm giả, làm bẩn gây hại đến sức khỏe con người. Và cafe cũng không nại lệ. Cafe giờ đây cũng không thể được người tiêu dùng đặt trọn niềm tin như trước. Trước những thông tin đã được kiểm chứng về việc cafe đã bị pha lẫn nhiều tạp chất như ngô, đậu tương, vỏ cafe... trộn lẫn... đều khiến cư dân mạng hoang mang.
Cafe là thức uống được yêu thích của rất nhiều người (Nguồn: Internet)
Để phân biệt được đâu là cafe nguyên chất, đâu là cafe có chứa tạp chất cũng không phải là một việc quá khó. Tất cả những gì chúng ta cần chuẩn bị đó là: 2 cốc nước lọc mát, 2 gói cafe bất kì và một chiếc thìa. Quy trình được thực hiện như sau:
Bước 1: Các bạn chuẩn bị 2 cốc nước lọc mát và để trên bàn.
Bước 2 : Cho mỗi loại cafe vào một cốc nước lọc đã chuẩn bị. Đợi từ 5 đến 10 giây để nhận biết.
Bước 3 : Quan sát nước trong cốc. Nước trong cốc có chứa cafe nguyên chất trong khoảng 10 đến 20 giây đầu sẽ gần như giữ nguyên được màu trong suốt, cafe vẫn giữ nguyên bột mà không bị tan. Còn cốc nước bắt đầu có nước màu ngả nâu, bột cafe tan nhanh thì cốc đó chứa cafe đã bị lẫn tạp chất.
Như vậy có thể thấy rằng, có rất nhiều cách nhận biết cafe nguyên chất hay không nhưng đây là cách đơn giản nhất mà mọi người đều có thể thực hiện ngay tại nhà. Hi vọng với những thông tin ở trên, chúng ta sẽ là những người tiêu dùng thông minh, chọn được loại cafe phù hợp để sử dụng cho gia đình.
Cùng xem clip dưới đây để rõ hơn cách thực hiện phân biệt nhé:
Thanh Nga - BMĐT K33
Cùng chuyên mục
Bình luận