Chung kết Olympic tiếng Anh không chuyên lần 7: Vinh danh đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh


(Sóng Trẻ) - Ngày 22/3, chung kết Olympic tiếng Anh không chuyên đã diễn ra tại hội trường 10-12, đại học Quốc gia Hà Nội. Chiến thắng đã thuộc về các bạn sinh viên trường đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Được tổ chức hàng năm, Olympic tiếng Anh không chuyên là sân chơi thú vị, là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các bạn sinh viên không chuyên tiếng Anh tại các trường Đại Học, Cao Đẳng khắp cả nước. 

Vượt qua các vòng loại tại các trường, 8 đội chơi xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết, đó là ULISHINE (Đại Học Nại Ngữ, đại học Quốc gia Hà Nội), V-Cultrure S (Đại Học Thăng Long), đại học Luật Hà Nội, đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại Học Thái Nguyên, Nhiệm Vụ Chiến Lược, ISO (Khoa Quốc Tế-ĐHQGHN) và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Sau những tiết mục văn nghệ, đêm chung kết đã chính thức bắt đầu với những màn giới thiệu vô cùng đặc sắc và ấn tượng của các đội bằng clip cùng kịch nói tiếng Anh. 

15e0101f3_anh3.jpg

15e0101f3_anh_4.jpg

 Phần giới thiệu vô cùng ấn tượng và sáng tạo của ULISHINE và ISO

Phần 2 của đêm chung kết, các đội cử 3 thành viên để tham gia vào phần thi trắc nghiệm. Đó là các câu hỏi bằng tiếng Anh liên quan tới lĩnh vực văn hóa - xã hội.

15e0101f3_anh5.jpg

Các đội rất tập trung trong phần thi trắc nghiệm

Điều được các bạn khán giả hào hứng nhất chính là phần thi dành cho khán giả. Dưới hình thức trắc nghiệm, những câu hỏi tiếng Anh khá đơn giản, các bạn khán giả đã rất thích thú trả lời đúng và nhận được những phần quà của ban tổ chức.

Các bạn cổ động viên còn được chia sẻ những cảm xúc của mình và những lời cổ vũ trực tiếp tới các đội chơi. Một số bạn cổ động viên đã từ tận thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội để cổ vũ cho trường mình.

Bước vào phần 3 “Presentation”, cũng là phần cuối cùng của cuộc thi, các đội chơi cử 3 thành viên bốc thăm chủ đề hùng biện và nói lên những quan điểm của đội về chủ đề đó. 

15e0101f3_anh6.jpg

Phần thi “presentation” của đội ĐHQGTPHCM

Kết thúc cuộc thi là sự chiến thắng của các bạn sinh viên đến từ ĐHQGTPHCM, đội V-Culture S (ĐH Thăng Long) về vị trí thứ 2, vị trí thứ 3 thuộc về 2 đội ULISHINE (ĐH Nại Ngữ) và ISO (Khoa Quốc Tế-ĐHQGHN). Nài ra, ban tổ chức còn trao các giải cá nhân, hoa và quà cho các đội chơi tham gia cuộc thi.

15e0101f3_anh_7.jpg

Ban tổ chức, nhà tài trợ lên trao giải cho hai đội nhất, nhì

Lương Ngọc Ánh

Báo Mạng K32


Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Giá xăng, dầu giảm sâu sau phiên chiều 18/12

Giá xăng, dầu giảm sâu sau phiên chiều 18/12

Tin nổi bật1 ngày trước

(Sóng trẻ) - Từ 15h ngày 18/12, giá xăng dầu trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm theo quyết định của liên Bộ Công Thương – Tài chính.

Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sau nhiều lần bị giải tỏa và cảnh báo nguy hiểm, phố cà phê đường tàu Khâm Thiên - Lê Duẩn vẫn tấp nập trở lại. Bất chấp biển cấm và yêu cầu dừng hoạt động, hàng quán tiếp tục lấn chiếm sát đường ray, thu hút đông đảo du khách

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN