“Có một thời như thế” - giúp giới trẻ tưởng nhớ thời bao cấp

(Sóng Trẻ) - Ngày 13/12 tại sân trường Đại học Hà Nội, những bạn trẻ yêu lịch sử Việt Nam thời kì bao cấp đã có một buổi triển lãm, ẩm thực, chiếu phim với tên ̣i “Có một thời như thế”. Chương trình thu hút sự quan tâm của những người dân đã trải qua thời bao cấp và những bạn trẻ mong muốn nhìn lại quá khứ dân tộc.

Để chương trình “Có một thời như thế” thành công, nhóm 13 sinh viên Đại học Hà Nội đã chuẩn bị trong vòng 2 tháng với ý tưởng trưng bày các đồ dùng phổ biến mà người dân dùng trong thời kì bao cấp, mô phỏng quá trình mua bán hàng hóa bằng tem phiếu, tổ chức phát nhạc và chiếu phim tư liệu về giai đoạn lịch sử khó khăn nhưng cũng vô cùng đáng nhớ của nước nhà. Mai Anh đại diện nhóm chia sẻ: “Chúng mình muốn các bạn trẻ biết đến bao cấp, trân trọng quá khứ, tự thấy bản thân mình còn may mắn với cuộc sống hiện tại, từ đó cố gắng phấn đấu hơn nữa”.


0b626b046_hn1.jpg
Không gian phòng khách của một gia đình bao cấp

0b626b046_hn2.jpg
Những đồ vật giản dị đã gắn bó với người dân trong suốt thời bao cấp

036194d15_hn3.jpg
Mua tem phiếu để đổi lấy những món ăn hấp dẫn

036194d15_hn4.jpg
Cửa hàng mậu dịch làm “xiêu lòng” khách nước nài

Tuy chỉ được tổ chức trong khuôn viên trường Đại học Hà Nội nhưng “Có một thời như thế” đã để lại những ấn tượng khó quên cho những người dân sống xung quanh, đồng thời cũng mở ra cơ hội giúp các bạn sinh viên khám phá những điều xưa cũ với giá trị to lớn.

Đỗ Diễm Hằng Minh
Báo in K35A1
Ảnh: BTC cung cấp

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thời khắc chuyển giao sang năm mới Ất Tỵ 2025, không khí hân hoan bao trùm nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hàng triệu người dân từ Bắc vào Nam hòa mình vào màn pháo hoa rực rỡ, các chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa.

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - 14h30 ngày 05/12/2024, Trang tin điện tử Sóng trẻ sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Đi và viết khi ta còn trẻ”.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nhiều trường học trên cả nước đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tạo không khí thi đua phấn khởi cho học sinh, sinh viên và đội ngũ nhà giáo.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN