Độc đáo triển lãm làng nghề truyền thống

(Sóng trẻ) - Triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm, thiết kế sáng tạo và không gian ánh sáng làng nghề” diễn ra tại vườn hoa Lí Thái Tổ, trưng bày hàng nghìn sản phẩm thủ công, mỹ nghệ được thiết kế đặc biệt. 

Cuộc triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm, thiết kế sáng tạo và không gian ánh sáng làng nghề” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch TP Hà Nội tổ chức. Chuỗi hoạt động này diễn ra trong vòng 3 ngày (từ ngày 09/12 đến 11/12) nhằm thúc đẩy thương mại và quảng bá sản phẩm của các làng nghề truyền thống.

Đoàn đại biểu khách mời gồm có: Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa đã tham dự cùng nhiều lãnh đạo cấp cao khác.

Các nghệ nhân đã trưng bày khéo léo những mặt hàng truyền thống đẹp mắt. Hệ thống chủng loại các sản phẩm rất đa dạng: mây tre, gốm, sứ, sơn mài,… Toàn bộ những gian hàng này được bố trí xung quanh Nhà Bát Giác và vườn hoa Lí Thái Tổ.

cd088b299_anh_1.jpg
Gian hàng đồ mỹ nghệ khảm trai

cd088b299_anh_2.jpg
Không gian nhà cổ được xây dựng bằng gốm Bát Tràng

Chương trình khai mạc vào tối cuối tuần nên trở thành địa điểm du lịch, vui chơi của nhiều du khách trong và nài nước.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình với sự phát triển của làng nghề Việt Nam, ông Lê Bá Ngọc – Tổng thư ký Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ cho biết: “Chương trình giúp chúng ta tự  hào hơn về làng nghề thủ công truyền thống và những nghệ nhân tài hoa. Thứ hai, tôi muốn nhắc đến doanh nghiệp cần phải nhìn vào hướng đi của mình là đặc biệt chú trọng đến thiết kế ánh sáng sáng tạo. Đặc biệt hơn, người Việt Nam sẽ tự tin để triển lãm với thế giới những sản phẩm của mình, nhất là sản phẩm thủ công truyền thống”

cd088b299_anh_5.jpg
Ông Lê Bá Ngọc, Tổng thư ký Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ 

Triển lãm làng nghề truyền thống thực hiện quảng bá và phát huy sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Bên cạnh đó, nó giúp doanh nghiệp nhìn ra hướng đi mới trong công tác thiết kế, sáng tạo và phát triển sản phẩm.

Thanh Hiền

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 17/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” đã bế mạc trọng thể.

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN