Gần 2500 đơn vị máu thu về sau chương trình “Trung thu cho em 2016"

(Sóng trẻ)- Sau nhiều tháng chuẩn bị, chiều ngày 10/9, chương trình “Trung thu cho em” đã diễn ra với sự tham gia của hàng nghìn bạn trẻ yêu thích hoạt động tình nguyện tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Chương trình được tổ chức thường niên vào dịp rằm tháng Tám hàng năm với chủ đề Trung thu cho các em bệnh nhi nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay, góp sức để các bệnh nhi điều trị bệnh về máu có một mùa trung thu ấm áp.  

Khác với những năm trước, ngày hội “Trung thu cho em – Thắp sáng tuổi thơ Việt 2016” năm nay được diễn ra trong hai ngày từ 10-11/9/2016. Với thông điệp đầy nhân văn “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút khoảng 3500 người tham gia ở mọi lứa tuổi.

074a12c84_chuong_trinh_hien_mau_1.jpg
Chương trình hiến máu diễn ra thu hút hàng nghìn bạn trẻ

Những người tình nguyện tham gia tham gia hiến máu đều mong muốn các em nhỏ, đặc biệt là những em nhỏ đang phải chịu đau đớn do bệnh tật ở Viện Huyết học-Truyền máu Trung Ương sẽ đón một tết Trung thu thật vui và khỏe mạnh.

Chiều ngày 10/9, chương trình hiến máu đã chính thức bắt đầu. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng vẫn có rất đông các bạn trẻ tham gia. Những người tham gia được các TNV nhiệt tình giúp đỡ các thủ tục để hiến máu. Chương trình đã thực sự lan tỏa khi cả người nước nài cũng tình nguyện hiến máu.

074a12c84_n_se_nhan_duoc_giay_chung_nhan_hien_mau_tu_btc.jpg
Tình nguyện viên hướng dẫn các bạn điền thông tin vào phiếu đăng ký
 
Theo thống kê của ban tổ chức, Trung thu cho em 2016 đã tạo được một con số lịch sử với 2490 đơn vị máu được tiếp nhận chỉ trong hai ngày diễn ra.

Bạn Tăng Thị Nguyện, một TNV của chương trình cho biết “Mặc dù phải chuẩn bị khá vất vả cho chương trình nhưng mình rất vui vì có rất nhiều bạn tham gia hiến máu giúp đỡ các em nhỏ”.

074a12c84_n_se_nhan_duoc_giay_chung_nhan_hien_mau_tu_btc.jpg
Các bạn nhận giấy chứng nhận hiến máu từ ban tổ chức

Hy vọng rằng với sự nhiệt tình của BTC cũng như các bạn TNV, tấm lòng thiện nguyện của các bạn tham gia hiến máu, Trung thu cho em sẽ có gặt hát được nhiều thành công hơn nữa trong các năm tới, để cơ hội cứu sống các bệnh nhi luôn được rộng mở.

Phạm Hồng Minh
NNA34

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Báo chí Cách mạng Việt Nam: Trung thành với sứ mệnh, sáng tạo vì tương lai

Báo chí Cách mạng Việt Nam: Trung thành với sứ mệnh, sáng tạo vì tương lai

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Giữa dòng chảy chuyển đổi số, Báo chí Cách mạng Việt Nam đang không ngừng đổi mới để thích ứng với thời đại. Sau 101 năm xây dựng và phát triển, báo chí vẫn giữ vững vai trò tiên phong, đồng hành cùng đất nước trên hành trình hội nhập và phát

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 12/6, các thí sinh tham gia dự thi hai môn tự chọn của kỳ thi THPT. Đề thi các môn Khoa học tự nhiên được đánh giá có sự phân loại thí sinh, đảm bảo yêu cầu tốt nghiệp và xét tuyển.

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 11/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Ba tiếng làm bài của các sĩ tử cũng là ba tiếng chờ đợi đầy hồi hộp của những người làm cha, làm mẹ bên ngoài cổng trường.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN