GEN READ: Nơi những cuộc trò chuyện bắt đầu từ trang sách

(Sóng trẻ) - Với thông điệp “Mọt tụ họp, chuyện nonstop”, GEN READ mở ra không gian để người trẻ yêu sách gặp gỡ, trò chuyện và kết nối thông qua việc đọc. Sự kiện hướng tới biến những trải nghiệm đọc mang tính cá nhân thành cơ hội đối thoại, sẻ chia trong cộng đồng.

a-nh-1_.png
Bộ nhận diện của sự kiện GEN READ. (Nguồn: BTC)

GEN READ là sự kiện văn hóa đọc do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, kết hợp giữa mô hình hội chợ sách và không gian thảo luận sách. Chương trình dự kiến diễn ra ngày 16/5 tại Câu Lạc Bộ Hai Ba, số 23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội.

Thông điệp “Mọt tụ họp, chuyện nonstop” thể hiện tinh thần xuyên suốt của chương trình. Trong đó, “mọt” là cách gọi gần gũi dành cho những người yêu sách; “tụ họp” nhấn mạnh sự gặp gỡ giữa những cá nhân có chung niềm yêu thích đọc và khám phá tri thức. Cụm từ “chuyện nonstop” gửi gắm mong muốn tạo nên những cuộc trò chuyện cởi mở, đa chiều, được khơi nguồn từ sách.

thumb.png
Thông điệp “Mọt tụ họp, chuyện nonstop” là tinh thần xuyên suốt của GEN READ. (Nguồn: BTC)

Trong bối cảnh việc đọc ngày càng mang tính cá nhân hóa, GEN READ lựa chọn cách tiếp cận gần gũi hơn khi đặt sách vào trung tâm của những cuộc gặp gỡ và đối thoại. Không chỉ dừng lại ở việc tiếp nhận nội dung từ trang viết, người tham gia còn có cơ hội chia sẻ cảm xúc, góc nhìn và những câu chuyện được mở ra từ quá trình đọc.

Điểm nhấn của GEN READ nằm ở sự kết hợp giữa Book Fair và Book Club. Nếu Book Fair mang đến không gian khám phá, tiếp cận các đầu sách trực tiếp, Book Club tạo cơ hội để người tham gia cùng trao đổi, lắng nghe và chia sẻ quan điểm xoay quanh việc đọc. Thông qua đó, chương trình mong muốn mở rộng trải nghiệm đọc vượt ra khỏi phạm vi cá nhân, hướng tới sự tương tác trong cộng đồng người trẻ yêu sách.

Được triển khai lần đầu tiên, GEN READ đánh dấu nỗ lực của nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong việc xây dựng một mô hình trải nghiệm đọc mang tính cộng đồng. Thay vì chỉ tập trung vào hoạt động đọc sách đơn lẻ, chương trình hướng đến việc tạo ra môi trường để người tham gia gặp gỡ, giao lưu và tiếp nối những cuộc trò chuyện bắt đầu từ trang sách.

Bên cạnh các hoạt động chính, GEN READ còn mang đến nhiều hoạt động tương tác như làm bookmark sáng tạo, lắp ghép puzzle bìa sách và chụp ảnh tại photobooth. Với tinh thần “Mọt tụ họp, chuyện nonstop”, sự kiện kỳ vọng trở thành điểm hẹn dành cho những người yêu sách, đồng thời góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng người trẻ.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Cả nước chào năm mới Bính Ngọ 2026

Cả nước chào năm mới Bính Ngọ 2026

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Đêm 29 Tết (16/2), không khí hân hoan lan tỏa khắp cả nước khi hàng triệu người dân đổ ra đường, hòa mình vào những màn pháo hoa rực sáng và các chương trình nghệ thuật chào năm mới. Thời khắc chuyển giao không chỉ khép lại năm cũ, mà còn khơ

Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau nhiều lần bị giải tỏa và cảnh báo nguy hiểm, phố cà phê đường tàu Khâm Thiên - Lê Duẩn vẫn tấp nập trở lại. Bất chấp biển cấm và yêu cầu dừng hoạt động, hàng quán tiếp tục lấn chiếm sát đường ray, thu hút đông đảo du khách

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật8 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN