Giải phóng bản thân tại Triển lãm “Art Brut - Từ Sài Gòn đến Hà Nội”

(Sóng trẻ) - Triển lãm “Art Brut - Từ Sài Gòn đến Hà Nội” của tác giả Nguyễn Tín Trường và Nguyễn Mỹ Linh được trưng bày đến hết ngày 26/02/2023 tại Re:born Creative (Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội).

Nguyễn Tín Trường và Nguyễn Mỹ Linh tự xem mình là hai người bạn kỳ quặc mang tâm hồn quá đỗi bình thường. Chính nghệ thuật cùng những thấu cảm là điều đã kết nối hai hoạ sĩ nơi hai đầu Tổ quốc đến với nhau. Họ thỏa sức sáng tạo và bày tỏ cảm xúc thông qua những bức tranh đơn giản mà sâu sắc.

anh-1.jpeg
Triển lãm “Art Brut - Từ Sài Gòn đến Hà Nội” của tác giả Nguyễn Tín Trường và Nguyễn Mỹ Linh (Ảnh: Tú Trinh)

 

anh-2.jpeg

Những tâm tư, tình cảm được Ban Tổ chức chia sẻ thông qua triển lãm (Ảnh: Tú Trinh)

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Art Brut là tác phẩm của những con người đứng ngoài thế giới hội hoạ; là những cuộc sống tầm thường, là những cảm xúc, là tiếng thét thầm lặng; là một cuộc dạo chơi trong tâm trí, mà không có màu sắc thì không thể tả được; là chơi với màu, là một hành trình

anh-5.jpeg
“Mình cảm nhận những bức tranh đang miêu tả những tiêu cực rối bời thông qua nghệ thuật làm người xem cũng rối bời theo” - một khán giả chia sẻ (Ảnh: Tú Trinh)

 

anh-6.jpeg

Sử dụng những gam màu nổi bật, hoạ sĩ miêu tả đúng tính chất của Art Brut là chơi với màu, không có màu sắc thì không thể tả được (Ảnh: Tú Trinh)

anh-7.jpeg
Phương My chia sẻ: “Tranh vẽ rất có hồn và công phu. Chúng mình rất vui” (Ảnh: Tú Trinh)

 

anh-8.jpeg
Art Brut là tác phẩm của những con người đứng ngoài thế giới hội hoạ, là những cuộc sống tầm thường (Ảnh: Tú Trinh)

 

anh-10.jpeg

Chúng ta sẽ cảm thấy được giải phóng khỏi sự tấp nập của thế giới, êm ả chìm đắm trong một phiên bản tự do, bình yên (Ảnh: Tú Trinh)

Những bức tranh trong triển lãm khá trừu tượng nhằm kích thích tư duy sáng tạo của khán giả. “Sự vật trong đời thiên hình vạn trạng, chắc gì mình có thể biết được tất cả mọi phương diện của sự đời, và có biết đâu điều mình biết kia chỉ là một trạng thái của sự vật mà thôi. Sự phải biết thì vô cùng, còn sức hiểu biết của mình thì có hạn; lấy cái hữu hạn mà lượng cái vô hạn, thật khó lòng mà làm nổi…” - Thanh Tuyền chia sẻ sau khi tham quan triển lãm.

anh-11.jpeg
Người xem được thỏa sức tưởng tượng thông qua triển lãm (Ảnh: Tú Trinh)
anh-12.jpeg
Những cảm nhận của khán giả được lưu trữ lại tại “Art Brut - Từ Sài Gòn đến Hà Nội” (Ảnh: Tú Trinh)

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN