Giải phóng bản thân tại Triển lãm “Art Brut - Từ Sài Gòn đến Hà Nội”

(Sóng trẻ) - Triển lãm “Art Brut - Từ Sài Gòn đến Hà Nội” của tác giả Nguyễn Tín Trường và Nguyễn Mỹ Linh được trưng bày đến hết ngày 26/02/2023 tại Re:born Creative (Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội).

Nguyễn Tín Trường và Nguyễn Mỹ Linh tự xem mình là hai người bạn kỳ quặc mang tâm hồn quá đỗi bình thường. Chính nghệ thuật cùng những thấu cảm là điều đã kết nối hai hoạ sĩ nơi hai đầu Tổ quốc đến với nhau. Họ thỏa sức sáng tạo và bày tỏ cảm xúc thông qua những bức tranh đơn giản mà sâu sắc.

anh-1.jpeg
Triển lãm “Art Brut - Từ Sài Gòn đến Hà Nội” của tác giả Nguyễn Tín Trường và Nguyễn Mỹ Linh (Ảnh: Tú Trinh)

 

anh-2.jpeg

Những tâm tư, tình cảm được Ban Tổ chức chia sẻ thông qua triển lãm (Ảnh: Tú Trinh)

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Art Brut là tác phẩm của những con người đứng ngoài thế giới hội hoạ; là những cuộc sống tầm thường, là những cảm xúc, là tiếng thét thầm lặng; là một cuộc dạo chơi trong tâm trí, mà không có màu sắc thì không thể tả được; là chơi với màu, là một hành trình

anh-5.jpeg
“Mình cảm nhận những bức tranh đang miêu tả những tiêu cực rối bời thông qua nghệ thuật làm người xem cũng rối bời theo” - một khán giả chia sẻ (Ảnh: Tú Trinh)

 

anh-6.jpeg

Sử dụng những gam màu nổi bật, hoạ sĩ miêu tả đúng tính chất của Art Brut là chơi với màu, không có màu sắc thì không thể tả được (Ảnh: Tú Trinh)

anh-7.jpeg
Phương My chia sẻ: “Tranh vẽ rất có hồn và công phu. Chúng mình rất vui” (Ảnh: Tú Trinh)

 

anh-8.jpeg
Art Brut là tác phẩm của những con người đứng ngoài thế giới hội hoạ, là những cuộc sống tầm thường (Ảnh: Tú Trinh)

 

anh-10.jpeg

Chúng ta sẽ cảm thấy được giải phóng khỏi sự tấp nập của thế giới, êm ả chìm đắm trong một phiên bản tự do, bình yên (Ảnh: Tú Trinh)

Những bức tranh trong triển lãm khá trừu tượng nhằm kích thích tư duy sáng tạo của khán giả. “Sự vật trong đời thiên hình vạn trạng, chắc gì mình có thể biết được tất cả mọi phương diện của sự đời, và có biết đâu điều mình biết kia chỉ là một trạng thái của sự vật mà thôi. Sự phải biết thì vô cùng, còn sức hiểu biết của mình thì có hạn; lấy cái hữu hạn mà lượng cái vô hạn, thật khó lòng mà làm nổi…” - Thanh Tuyền chia sẻ sau khi tham quan triển lãm.

anh-11.jpeg
Người xem được thỏa sức tưởng tượng thông qua triển lãm (Ảnh: Tú Trinh)
anh-12.jpeg
Những cảm nhận của khán giả được lưu trữ lại tại “Art Brut - Từ Sài Gòn đến Hà Nội” (Ảnh: Tú Trinh)

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN