Học tiếng Anh hiệu quả bằng cách... “săn Tây”

(Sóng trẻ) – Thường xuyên luyện tiếng Anh, đặc biệt là luyện với người bản xứ là cách tốt nhất để cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng. Và “săn Tây” là cách học giúp nhiều bạn trẻ cải thiện khả năng nói tiếng Anh một cách rõ rệt.

“Săn Tây” là cách nói hóm hỉnh được nhiều bạn trẻ sử dụng để nói về một phương pháp học tiếng Anh độc đáo, đem lại hiểu quá cao trong quá trình học tiếng Anh. Rất đơn giản để bắt đầu phương pháp này, đó là đến những nơi, những địa điểm có người nước nài tụ tập nhiều và nói chuyện với họ.
 
Những địa điểm tập trung nhiều người nước nài thường được các bạn trẻ lựa chọn như: Bờ Hồ, phố bia Tạ Hiện, chùa Trấn Quốc, Hồ Tây,... Tại các địa điểm này, người nước nài thường rất cởi mở và sẵn sàng giúp sửa cách phát âm, các cấu trúc câu và giúp các bạn trẻ từng bước tiến bộ trên con đường chinh phục tiếng Anh.

 
Sự vui vẻ, thân thiện của những du khách nước nài giúp nhiều bạn trẻ cải thiện đáng kể khả năng nói tiếng Anh

Về những trải nghiệm thú vị khi bắt chuyện người nước nài, bạn Dương Thúy Oanh (Học viện Ngân hàng) chia sẻ: “Khi mình bắt chuyện với người nước nài từ những câu hỏi đơn giản nhất thì mình cảm thấy họ đều rất cởi mở, vui vẻ và nhiệt tình nữa. Họ rất hứng thú khi nói về đất nước và con người Việt Nam. Với mình họ thực sự là những người bạn tuyệt vời.”

 

Nhiều nhóm sinh viên “săn Tây” để cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh tại các khu vực tập chung nhiều người nước nài như phố đi bộ, công viên, bờ Hồ,...

Quanh khu vực phố đi bộ Hồ Gươm không khó để bắt gặp hình ảnh những nhóm sinh viên, các bạn trẻ đang nói chuyện với người nước nài. Hình thức học này nhanh chóng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Sự hiệu quả của cách học này chính là tính tương tác trực tiếp của người học với người bản xứ trong việc nâng cao kĩ năng nói tiếng Anh, đặc biệt là về phát âm và ngữ điệu. Bên cách đó, cách học này còn giúp người học chủ động, tự tin với bản thân khi nói chuyện với người nước nài. 

Chia sẻ về những kĩ năng mình đã được cải thiện, bạn Ngô Thị Ngọc Lan (Đại học Bách Khoa) tâm sự: “Cứ đều đặn vào những ngày cuối tuần mình thường cùng một vài người bạn ra phố đi bộ để có thể trực tiếp bắt chuyện với người nước nài. Ban đầu cảm thấy rất là ngại ngùng, chỉ dám bập bẹ mấy câu rất đơn giản nhiều khi còn phát âm sai mà họ không hiểu. Nhưng trải qua nhiều lần như vậy mình cảm thấy quen dần, tự tin hơn khi nói chuyện với những người nước nài. Nhiều người họ tốt bụng phát âm lại cho mình phát âm theo cho nên kĩ năng phát âm của mình cũng khá dần lên. Kết hợp với luyện tiếng anh ở nhà đứng trước gương mỗi tối thì mình cảm thấy tự tin nói tiếng Anh đúng ngữ điệu, khả năng nói cải thiện hơn rất nhiều sau một thời gian học theo kiểu này.”

 

Các trung tâm dạy tiếng Anh cũng tận dụng những lợi thế của cách học “săn Tây” dưới hình thức vừa học, vừa chơi giúp học viên nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Anh

Nhận thấy những ưu điểm mà cách học “săn Tây” đem lại nhiều trung tâm tiếng Anh như: Couch Surfing, Pasal, Talk Class, Enmota English Centre,... thường xuyên có những buổi học nại khóa dưới hình thức “săn Tây” để giúp học viên cải thiện các kĩ năng của mình. Anh Nguyễn Như Phong – trợ giảng tại trung tâm tiếng Anh Enmota English Centre chia sẻ: “Ở trung tâm của mình thường xuyên tổ chức những buổi offline cho học viên tại bờ hồ, dưới hình thức các trò chơi đồng đội thú vị. Đây chính là cơ hội thực tế để học viên có thể tiếp xúc trực tiếp với người nước nài, biết được phong cách nói chuyện của họ thế nào, bên cạnh đó còn là thời gian giải trí, vui chơi gắn bó các thành viên trong lớp. Với hình thức học như vậy khiến cho học viên tự tin hơn rất nhiều, ai cũng cảm thấy rất là phấn khích khi được nói chuyện với người nước nài.”

Có nhiều hình thức học tiếng Anh hiệu quả, trong đó có cách học độc đáo “săn Tây”. Sự chủ động trong cách học, nâng cao nhiều kĩ năng cho người học như sự tự tin, khả năng phát âm, kĩ năng giao tiếp với người nước nài... dần dần biến “săn Tây” trở thành một phương pháp học được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Đàm Công Bắc

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Khóa II Khoa Báo chí: Hành trình 50 năm hội ngộ và tri ân

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của cựu sinh viên báo chí (1975 - 2025), ngày 15/3, Ban liên lạc khóa II khoa Báo chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại tầng 10, tòa nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Người dân cả nước hân hoan đón Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thời khắc chuyển giao sang năm mới Ất Tỵ 2025, không khí hân hoan bao trùm nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hàng triệu người dân từ Bắc vào Nam hòa mình vào màn pháo hoa rực rỡ, các chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa.

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Mời độc giả tham dự Tọa đàm trực tuyến "Đi và viết khi ta còn trẻ"

Tin nổi bật4 tháng trước

(Sóng trẻ) - 14h30 ngày 05/12/2024, Trang tin điện tử Sóng trẻ sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Đi và viết khi ta còn trẻ”.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN