Hội chợ sách cũ tháng 1 tại Hà Nội

(Sóng trẻ) – Sáng ngày 18/1 tại sân Hồ Văn thuộc Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội diễn ra chương trình Hội chợ sách cũ Hà Nội. Nhằm thúc đẩy văn hóa đọc sách của mọi lứa tuổi, hội chợ mang đến với nhiều đầu sách đa dạng phù hợp với mọi độ tuổi. Chương trình diễn ra từ ngày 18/1-21/1 và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.


Nguồn sách cũ được phân phối bởi 8 đơn vị kinh doanh sách cũ thuộc địa bàn Hà Nội: Sách cũ giá rẻ, Nhà sách Triệu Hải, Sách cũ Kim Mã, Sách cũ Quận Hai Bà Trưng, Sách cũ Phúc Cương, Nhà sách Thái Hà, Sách cũ Bạch Mai, Sách cũ Duy Minh.


e8cd5f321_anh_1.jpg

Người dân háo hức đi mua sách đồng giá.

e8cd5f321_anh_2.jpg

Quầy hàng truyện tranh.

So với các hội chợ lần trước thì lần này hội chợ mang đến cho người đọc những đầu sách đa dạng về mọi thể loại như: Văn học kinh điển, truyện tranh, sách kinh phật, sách nại ngữ, sách kỹ năng, sách văn hóa, sách lịch sử... Bên cạnh đó, sách ở đây có giá cả rất phải chăng phù hợp với ví tiền của mọi người từ các em nhỏ cho đến các cụ già. Không chỉ vậy, gian hàng sách đồng giá 39.000đ/kg luôn thu hút đông đảo mọi người với rất nhiều loại sách cũ.


e8cd5f321_anh_3.jpg 

Sách nại ngữ thu hút sự chú ý của mọi người.


Ở đây có rất nhiều các đầu sách quý hiếm với giá cả lại vô cùng “dễ thở”. Đây là cơ hội cho các bạn đọc trẻ có dịp tiếp cận với các đầu sách có từ ngày xưa để thúc đẩy tinh thần đọc của họ. Và đây cũng là một trong những cơ hội hiếm có cho những bạn trẻ sưu tầm truyện tranh, các bạn có thể tìm tòi các tập truyện đã ngưng sản xuất để bổ sung cho bộ sưu tập của mình.


e8cd5f321_anh_4.jpg

Gian hàng trưng bày sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Nài ra, hội chợ còn dành riêng một gian để trưng bày các đầu sách về Đảng Cộng Sản Việt Nam với các đầu sách nói về các nhà lãnh đạo lỗi lạc như: Lê Duẩn, Lê Hồng Phong, Trần Phú, Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh,…

"Hội sách lần này có nhiều đầu sách hơn các hội chợ lần trước. Bác là một người ham đọc sách vì được tiếp xúc với sách từ nhỏ nên hôm nay bác đi mua sách chủ yếu là chọn sách của các nhà văn Trung Quốc và nước nài. Bác cũng tìm mua được một vài quyển sách cho người thân”. Bác Hải chia sẻ.

Đây không chỉ là một hội chợ sách cũ đơn thuần mà còn đem lại ý nghĩa nhân văn rất cao đối với những người yêu sách. Bên cạnh đó, hội chợ còn góp phần to lớn vào công cuộc giữ gìn văn hóa đọc của dân tộc ta.


e8cd5f321_anh_5.jpg

                                           Một số quyển sách được trưng bày                                                              

 Chu Linh

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Báo chí Cách mạng Việt Nam: Trung thành với sứ mệnh, sáng tạo vì tương lai

Báo chí Cách mạng Việt Nam: Trung thành với sứ mệnh, sáng tạo vì tương lai

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Giữa dòng chảy chuyển đổi số, Báo chí Cách mạng Việt Nam đang không ngừng đổi mới để thích ứng với thời đại. Sau 101 năm xây dựng và phát triển, báo chí vẫn giữ vững vai trò tiên phong, đồng hành cùng đất nước trên hành trình hội nhập và phát

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Đề thi các môn Khoa học tự nhiên THPT 2026 đảm bảo mức độ phân hóa thí sinh

Tin nổi bật4 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 12/6, các thí sinh tham gia dự thi hai môn tự chọn của kỳ thi THPT. Đề thi các môn Khoa học tự nhiên được đánh giá có sự phân loại thí sinh, đảm bảo yêu cầu tốt nghiệp và xét tuyển.

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Phụ huynh thấp thỏm ngoài cổng trường

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 11/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Ba tiếng làm bài của các sĩ tử cũng là ba tiếng chờ đợi đầy hồi hộp của những người làm cha, làm mẹ bên ngoài cổng trường.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN