Ít nhất 31 người thiệt mạng trong vụ cháy tàu ở Philippines

(Sóng trẻ) - Tối 29/3, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines nhận được báo cáo một chiếc phà rời Zamboanga hướng đến Sulu đã bốc cháy. Các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn lập tức được tiến hành.

Ít nhất đã có 205 hành khách và 35 thành viên phi hành đoàn đã có mặt trên tàu MV Lady Mary Joy 3 khi nó bốc cháy ngoài khơi đảo Baluk-Baluk thuộc tỉnh Basilan, cách thủ đô của Philippines khoảng 580 dặm về phía nam.

Ông Jim Hataman Salliman - Thống đốc tỉnh Basilan cho biết đến nay đã có 31 người thiệt mạng. Các nhà chức trách tin rằng số lượng người trên phà còn nhiều hơn những gì được thống kê. 

screenshot-333.png
Nhiều khoang tàu đã bị thiêu rụi hoàn toàn. (Ảnh: TIME)

Hoạt động tìm kiếm và cứu nạn dự kiến sẽ tiếp tục đến hết ngày 31/3 nhằm tìm kiếm ít nhất 7 hành khách đang bị mất tích. Một hành khách sau khi được giải cứu cho biết họ nghe thấy tiếng nổ lớn trước khi hỏa hoạn xảy ra. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. 

screenshot-331.png
Lực lượng chức năng đã phun nước lên con tàu đang bốc cháy. (Ảnh: TIME)

Được biết, số vụ tai nạn trên biển Philippines ngày càng gia tăng. Số liệu thống kê mới nhất từ Cơ quan Công nghiệp Hàng hải nước này cho biết có 214 vụ tai nạn trên biển vào năm 2021, nhiều nhất trong 5 năm qua và nhiều hơn gấp đôi số vụ được điều tra năm 2020.

screenshot-332.png
Philippines đang nỗ lực “tăng cường an toàn hàng hải” sau khi nhiều tàu xảy ra sự cố trên biển. (Ảnh: TIME)

Theo nghiên cứu về thảm kịch MV Doña Paz và các sự cố hàng hải khác, các tàu ở Philippines thường đi lại trên các tuyến đường nguy hiểm và thường chịu ảnh hưởng nặng nề từ bão. Đồng thời, việc thiếu cơ sở hạ tầng hàng hải cũng gây khó khăn cho những người đi biển, nhiều người phải dựa vào “kinh nghiệm và bản năng” để di chuyển.

Đầu tháng này, thượng nghị sĩ Grace Poe đã đệ trình một dự luật nhằm thành lập một hội đồng quản lý an toàn giao thông vận tải tại Philippines. 

Nguồn: TIME

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN