VOVNews phát động cuộc thi Radio Blog

Hiện nay, "chơi" blog đang là một trào lưu của xã hội hiện đại, trong điều kiện khoa học, kỹ thuật và công nghệ thông tin phát triển.Nhằm xây dựng một sân chơi lành mạnh cho giới trẻ, góp phầnđịnh hướng cho nhóm đối tượng độc giả trẻ tới một lối sống nhân ái và có trách nhiệm với cộng đồng, VOVNews tổ chức cuộc thi Radio Blog.

-Tên gọi: Cuộc thi Radio Blog

-Mục tiêu:

Hiện nay, Internet rất phổ biến và “chơi” blog đang là một trào lưu. Vì vậy, VOVNews đã có ý tưởng về lập website cho mọi người làm blog.

Trong cộng đồng blog có blog tích cực và cũng có nhiều blog tiêu cực. Nhằm xây dựng một sân chơi lành mạnh cho giới trẻ, góp phần định hướng cho nhóm đối tượng độc giả trẻ tới một lối sống nhân ái và có trách nhiệm với cộng đồng, VOVNews tổ chức website radio blog và gắn với cuộc thi Radio Blog.

Mặt khác, VOVNews là báo điện tử nằm trong Đài phát thanh quốc gia, nên trang Blog của VOVNews sẽ là bằng âm thanh.

-Thực hiện:

VOVNews đã mở website radioblog.vovnews.vn phục vụ cuộc thi này. Website được xây dựng giống như một diễn đàn, để người tham gia có thể đăng ký thành viên, bình chọn bài hay và phát hành những bài viết có kèm âm thanh, hình ảnh của mình.

-Nội dung:

Người dự thi kể câu chuyện của mình hoặc chuyện của người khác đã khiến mình xúc động. Đó là câu chuyện có ý nghĩa nhân văn, ca ngợi tình người và những nét đẹp của cuộc sống.

Để tham gia cuộc thi, độc giả có 2 lựa chọn:

1- Chọn 1 bài viết trong blog cá nhân của mình, gửi tới VOVNews để các biên tập viên VOVNews thực hiện việc thu âm và đưa lên website (gửi theo địa chỉ email: [email protected] )

2- Tự thu âm và đưa lên website. Theo cách này, dấu ấn cá nhân của bloger sẽ thể hiện rõ hơn. Câu chuyện bằng âm thanh sẽ lưu dưới dạng *.mp3, và không lớn quá 5 Mb.

Cuộc thi bắt đầu từ 3/2/2009 và dự kiến sẽ kết thúc vào 7/9/2009. Dự kiến sẽ trao giải hàng tháng, hàng quý.

Ban Giám khảo: Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Giám đốc hệ VOVTV. Chị Ngọc Anh, BTV chương trình Quick and Snow Show và 1 BTV trẻ của VOVNews (BTV Ngọc Thành, cựu sinh viên báo mạng K 23 của Học viện Báo chí tuyên truyền).

Cuộc thi tháng 2-3/2009Diễn ra từ ngày 3/2/2009 đến hết 15/3/2009. Giải thưởng được trao vào đầu tháng 4/2009.


Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Người dân cả nước nô nức đón giao thừa

Người dân cả nước nô nức đón giao thừa

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Đêm 30 Tết (21/1), người dân nhiều tỉnh thành đổ về khu vực trung tâm, háo hức đón năm mới Quý Mão 2023.

Gen Z tìm đến Workshop để chữa lành vết thương

Gen Z tìm đến Workshop để chữa lành vết thương

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - 502 - where your soul will be consoled là chương trình do nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ hàn gắn những mối quan hệ rạn nứt và chữa lành những vết thương thầm kín trong lòng

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN