Khai mạc triển lãm “Matxcova, chiến thắng tháng 5 năm 1945”


(Sóng Trẻ) - Nằm trong khuôn khổ chương trình “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam”, chiều nay (15/11), Triển lãm với chủ đề “Matxcova , chiến thắng tháng 5 năm 1945” đã được khai mạc tại Trung tâm triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội. Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lich và Bộ Văn hóa Nga phối hợp tổ chức.

Đến dự triển lãm, người xem sẽ được thưởng thức gần 60 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia Xô Viết và thế giới về chiến thắng vĩ đại của nhân dân và Hồng quân Liên Xô đánh bại phát xít Đức tháng 5-1945. Một trong những mốc son đặc biệt đối với lịch sử nước Nga Xô Viết, cũng như với nước Việt Nam, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.


2003fe4b8_d1.jpg


Triển lãm là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam” , thuộc chương trình hợp tác Văn hóa nghệ thuật giai đoạn 2010-2012 giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Đây cũng là năm kỷ niệm 60 năm thiết lập mối quan hệ nại giao hữu nghị giữa hai quốc gia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Tình – Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhấn mạnh: “Triển lãm “Matxcova, tháng 5 năm 1945” là dịp để nhân dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế hiểu thêm về những ngày tháng lịch sử khó quên của 65 năm trước, về chiến thắng lẫy lừng của nước Nga vĩ đại. Đồng thời, có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết mối quan hệ hữu nghị bền chặt từ lâu của Việt Nam và Liên Bang Nga”.

Trong bài phát biểu của mình, ngài Gennady Bezdetko - Tham tán công sứ Đại sứ quan Nga tại Việt Nam đã bày tỏ sự xúc động khi có mặt tại triển lãm này. Đặc biệt, ngài cũng bày tỏ hy vọng đây là sự kiện thúc đẩy sự phát triển hơn nữa trong mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia.

Song song với cuộc triển lãm này, “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam” sẽ diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn văn nghệ đặc sắc của các nghệ sỹ đến từ xứ sở Bạch Dương; Tuần lễ phim Nga tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia; và các cuộc giao lưu gặp gỡ với các nghệ sỹ nổi tiếng của Nga…

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 20/11/2010.

Linh Chi.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật4 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN