Liveshow Kịch 2023 - Sân khấu để những tài năng diễn xuất trường Báo tỏa sáng

(Sóng trẻ) - Ngày 9/5 vừa qua, mùa thứ 4 của Liveshow Kịch đã chính thức quay trở lại. Với chủ đề “Từ Nhà Ra Tòa”, sân khấu năm nay sẽ mang đến tiếng cười cho khán giả, đan xen với những giây phút suy ngẫm về các vấn đề của trẻ vị thành niên trong xã hội.

Liveshow Kịch là chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Đội Văn nghệ Xung kích dưới sự chỉ đạo của Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây không chỉ là cơ hội cho nhiều sinh viên đam mê diễn xuất được thể hiện bản thân mà chương trình còn mong muốn quảng bá loại hình nghệ thuật Kịch nói rộng rãi hơn tới công chúng. 

anh-1.jpg
Liveshow Kịch đã trải qua 3 mùa thành công rực rỡ, nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. (Ảnh: BTC)

Kịch Báo chí là một hình thức độc đáo, hấp dẫn mà các bạn sinh viên trường Báo sử dụng để nói lên góc nhìn đa chiều về những vấn đề trong xã hội. Gây ấn tượng bằng cách tái hiện những câu chuyện mang tính thời sự theo hướng sáng tạo và có chiều sâu, sức ảnh hưởng của Liveshow Kịch đã vượt ra khỏi khuôn khổ trường Báo sau 3 năm tổ chức.

screenshot-348.png
Liveshow Kịch 2019 - Chuyến Tàu Định Mệnh đưa khán giả ngược thời gian về năm 1977, lên chuyến tàu đưa những người con xa quê trở về ăn Tết. (Ảnh: BTC)
anh-3.jpg

Vở kịch “Cuộc Gọi Đêm Giao Thừa” đem tới một không gian nghệ thuật lôi cuốn cho khán giả. (Ảnh: BTC)

anh-4.jpg
Vở kịch đẫm nước mắt của Liveshow Kịch 2021 đã thu hút hơn 800 khán giả đến xem. (Ảnh: BTC)

Liveshow Kịch 2023 - Từ Nhà Ra Tòa lấy bối cảnh một “toà án vị thành niên” được xét xử bởi con người vào 10 năm sau, khi trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đã phát triển vượt bậc. Thông qua 2 vụ án cùng một đơn kiện đặc biệt, những câu chuyện xoay quanh các vấn đề của trẻ vị thành niên trong xã hội như tình cảm, học đường, giáo dục giới tính, tệ nạn xã hội… sẽ dần được hé lộ. Bên cạnh đó, vở kịch năm nay cũng thể hiện quan điểm của sinh viên trước những vấn đề trên và lồng ghép thông điệp nhân văn về tình cảm gia đình. 

anh-5.jpg
Bộ nhận diện mang nhiều ý nghĩa thú vị của Liveshow Kịch 2023 đã chính thức được lên sóng. (Ảnh: BTC)

Trước thềm đêm kịch sẽ có các hoạt động đồng hành đầy thú vị, có thể kể đến như check-in Photobooth “Bạn có lệnh triệu tập”. Với kịch bản sâu sắc cùng sự thể hiện của những tài năng diễn xuất trường Báo, Liveshow Kịch 2023 hứa hẹn sẽ đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ sôi động, hài hước đến nhẹ nhàng, sâu lắng. Vở kịch “Từ Nhà Ra Tòa” dự kiến diễn ra vào ngày 31/05 tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN