Phim đam mỹ bị cấm vĩnh viễn trên màn ảnh Trung Quốc

(Sóng trẻ) - Ngày 7/1, Quảng Điện Bắc Kinh đã ban hành văn bản cấm toàn bộ phim chiếu mạng, điện ảnh, truyền hình, show thần tượng thuộc đề tài đam mỹ. Nhiều nhà làm phim đứng trước nguy cơ lỗ nặng.

Cụ thể, vào 7/1, Cục phát thanh truyền hình Bắc Kinh (Quảng Điện Bắc Kinh) cho biết: “Sau khi thực hiện nghiên cứu chuyên sâu, sẽ cho ngừng sản xuất toàn diện các show đào tạo thần tượng, phim chiếu mạng, điện ảnh và truyền hình thuộc đề tài đam mỹ chuyển thể, nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra, thanh tra phim chiếu mạng, điện ảnh và truyền hình”. Như vậy, đề tài đam mỹ sẽ chính thức biến mất trên màn ảnh Trung Quốc, không còn chỉ là siết chặt việc kiểm duyệt nội dung như trước kia.

trung-quoc-cam-phim-dam-my.jpg
Sina Giải trí đưa tin Quảng Điện Ảnh Bắc Kinh cấm vĩnh viễn dòng phim đam mỹ. Thông tin này thu về lượt tương tác “khủng” gần 600 nghìn lượt thích và 13 nghìn lượt chia sẻ (Nguồn ảnh: thegioidienanh.vn)

Đứng trước thông báo này, nhiều dự án phim đam mỹ được khán giả mong chờ có nguy cơ “đắp chiếu” hoặc chịu tổn thất nặng nề như “Hạo Y Hành”, “Vai trái có cậu”, “Cát Tinh Cao Chiếu”,...

Theo Sina, giải pháp tối ưu để cứu 14 dự án phim đam mỹ trực tiếp bị ảnh hưởng hiện tại là mạnh tay cắt hết những cảnh tình cảm nam - nam, chuyển hướng kịch bản thành tình yêu nam - nữ. Tuy nhiên, những sự thay đổi này sẽ khiến nguyên tác truyện bị phá hỏng, giảm chất lượng tác phẩm, lượng khán giả và đứng trước nguy cơ không thể thu hồi vốn.

vai-trai-co-cau.jpg
“Vai trái có cậu” chuyển thể từ tiểu thuyết “Tát Dã” có khả năng không được lên sóng (Nguồn ảnh: Internet)

Trước đó, đầu 2016, Trung Quốc đã đưa ra những chính sách thắt chặt khâu kiểm duyệt đối với các phim truyền hình và phim chiếu mạng. Trong đó, những phim có chứa tình tiết đam mỹ, trẻ vị thành niên hút thuốc, uống rượu,... đều bị cấm thực hiện.

Vào 2/9/2021, trước những tình trạng hỗn loạn của giới giải trí và sự phát triển của phim đam mỹ, Trung Quốc tiếp tục ban hành văn bản thông báo tăng cường quản lý giới nghệ sĩ, chấn chỉnh lại đạo đức và thẩm mỹ nghệ thuật.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021).

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong thời đại công nghệ, mạng xã hội trở thành diễn đàn lý tưởng cho những ai muốn chia sẻ những mâm cỗ đa dạng, phong phú của nhà mình.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Quy chế thi vào lớp 10 ở Hà Nội nêu rõ những những vật dụng mà thí sinh được và không được phép đưa vào phòng thi trong đợt tuyển sinh sắp tới.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN