Quả óc chó giúp giảm nguy cơ mắc bênh tim mạch
(Sóng Trẻ) - Theo một nghiên cứu mới đây nhất của trường đại học Penn State (Anh) thì quả óc chó có chứa Omega – 3 và sterol thực vật - liều thuốc hữu hiệu để giảm cholesterol trong máu.
Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây ra 159.000 ca tử vong mỗi năm, chiếm ¼ tỉ lệ tử vong tại Anh. Chi phí cho việc điều trị lên đến 19 tỷ bảng Anh.
Nhóm nghiên cứu đã cho 15 người tham gia với lượng cholesterol cao ăn hai nắm óc chó bóc vỏ (85g), 6 gram quả óc chó, 34g của nutmeat với các chất béo bị loại bỏ, hoặc ba muỗng canh dầu hạt dẻ (51g).
Các nhà khoa học thấy được sự cải thiện "đáng kể" của lượng cholesterol chỉ bốn giờ sau khi ăn quả óc chó hoặc các loại dầu hạt dẻ.
Nghiên cứu cho thấy việc ăn quả óc chó thường xuyên chống lại nguy cơ mắc bệnh tim mạch trong thời gian dài.
Ăn quả óc chó bóc vỏ hoặc một số dầu óc chó 4 lần một tuần sẽ đem lại hiệu quả đặc biệt quan trọng trong việc điều trị bệnh tim mạch.
Dầu quả óc chó đặc biệt tốt trong việc bảo tồn các chức năng của tế bào nội mô – đóng vai trò quan trọng trong việc tuần hoàn máu.
Halle Berry (cựu hoa hậu Mỹ năm 1986) nói: "Phát kiến này có thể là một chiến lược để cải thiện ăn uống chống lại bệnh tim mạch."
Bà Victoria Taylor, chuyên gia dinh dưỡng cao cấp của Quỹ Tim mạch Anh, cho biết: "Quả óc chó là một sự lựa chọn dinh dưỡng tốt nhất cung cấp đủ protein và khoáng chất”.
Nguồn: Daily Mail
Cùng chuyên mục
Bình luận