Rộn ràng "Phiên chợ ngày xuân – 2013"


(Sóng Trẻ) - Hòa chung vào không khí chào xuân, ngày 31/3, một chương trình lễ hội vui xuân và chơi xuân cho sinh viên với tên gọi "Phiên chợ ngày xuân – 2013" được tổ chức tưng bừng tại trường FPT Polytechnic Hà Nội (Mỹ Đinh, Từ Liêm) và thu hút đông đảo sinh viên các trường tham gia.

0836f63ea__nh_1.jpg

Tưng bừng phiên chợ ngày xuân

Tiếp nối thành công của chuỗi chương trình Hội Xuân quê của các năm, Phiên chợ ngày xuân  năm nay của FPoly - Hà Nội được đổi mới trong hình thức với quy mô lớn hơn với những cuộc thi dân gian, và ấn tượng với các gian hàng truyền thống độc đáo.

Phiên chợ ngày xuân tái hiện lại những nét đẹp của văn hóa dân gian đồng bằng Bắc bộ với rất nhiều các gian hàng khác nhau như: gian hàng thổ cẩm, bánh chưng bánh giày, nặn tò he, viết thư pháp, rượu quê, …

08364db23__nh_2.jpg

 Ông đồ luyện thư pháp

Hình thức gian hàng tại “Phiên chợ ngày xuân”rất độc đáo: các gian hàng ẩm thực bán sản phẩm bằng coupon, không thu tiền mặt. Còn các gian hàng đặc sản thì bán sản phẩm bằng tiền mặt. Mỗi gian hàng được tự do trang trí với các phông nền khác nhau.

083609b9b__nh_3.jpg

Sinh viên thích thú với gian hàng bán bánh trôi

Bạn Lê Văn Đức, sinh viên trong trường chia sẻ: “Các gian hàng trong hội chợ vô cùng phong phú. Mỗi gian hàng biểu trưng cho một nét đẹp của văn hóa ngày Tết ở Việt Nam”.

Bên cạnh đó, chương trình còn độc đáo bởi những trò chơi dân gian truyền thống như: thi gói và nấu bánh chưng, tham gia các trò chơi  đẩy gậy, đập chảo, đánh trống, nhảy dây, kéo co…

083635330__nh_4.jpg

Sôi động với trò chơi đẩy gậy

Đặc biệt có cuộc thi gói bánh chưng thu hút được chú ý của đông đảo các bạn sinh viên. Lễ hội là một sân chơi đầy bổ ích cho các bạn sinh viên đón Tết. Bạn Thúy, ĐH Thương Mại chia sẻ: “Mình rất vui khi tham gia lễ hội lần này, các gian hàng khá đa dạng, mình thấy đây là chương trình rất có ý nghĩa đối với những sinh viên trọ xa nhà như chúng mình”.

0836a1e66__nh_5.jpg

 Cuộc thi gói bánh chưng đầy kịch tính

Nài ra, chương trình cũng là cơ hội để các bạn sinh viên FPoly Hà Nội giao lưu, trổ tài nấu nướng, làm đồ lưu niệm, tổ chức các trò chơi dân gian – một cách hiệu quả để tăng thêm tình đoàn kết của sinh viên trong trường.

Anh Đức Anh – BTC cho biết: “Đây là chương trình thường niên của trường dành cho sinh viên của trường FPT nói chung và tất cả các bạn sinh viên nói chung. Chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên FPoly Hà Nội học hỏi, giao lưu, tăng thêm tình đoàn kết giữa các sinh viên trong trường.”

Hòa chung với không khí của những ngày tết đến, “Phiên chợ ngày xuân 2013 – FPT Polytechnic” là một sân chơi thú vị nhằm tôn vinh vẻ đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam.

Kim Bông – Bùi Nhung
Lớp: Báo mạng điện tử k30

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021).

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong thời đại công nghệ, mạng xã hội trở thành diễn đàn lý tưởng cho những ai muốn chia sẻ những mâm cỗ đa dạng, phong phú của nhà mình.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Tin nổi bật7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Quy chế thi vào lớp 10 ở Hà Nội nêu rõ những những vật dụng mà thí sinh được và không được phép đưa vào phòng thi trong đợt tuyển sinh sắp tới.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN