Thêm 87 ca nhiễm virus corona mới tại Hàn Quốc - nỗi lo về Vũ Hán thứ 2

(Sóng trẻ) - Hàn Quốc đã ghi nhận 229 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Bảy, mức tăng đột biến trong một ngày kể từ khi dịch bệnh đầu tiên xảy ra vào cuối tháng 1, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 433 người.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng nay thông báo 142 ca nhiễm mới. Với thêm 87 ca cập nhật vào chiều nay, tổng số ca nhiễm mới ghi nhận hôm nay là 229.

7c2b93880_title158235457222491582362808.jpg

Nhân viên y tế đưa bệnh nhân nCoV vào bệnh viện ở Chuncheon ngày 22/2. Ảnh: AFP

Trong số 229 ca mới, 95 trường hợp liên quan đến bệnh viện Daenam ở Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang, nơi xảy ra ca tử vong do nCoV đầu tiên tại Hàn Quốc. Hôm qua, một bệnh nhân khác chết tại bệnh viện ở Busan sau khi được điều chuyển từ bệnh viện Daenam.
Trong số các trường hợp mới, 62 ca liên quan đến giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa). Một nữ tín đồ 61 tuổi - "bệnh nhân 31", được cho là đã lây virus cho những người khác khi tham dự các buổi lễ tại nhà thờ ở Daegu của giáo phái.
Tổng cộng 114 ca, gồm 9 nhân viên y tế và 102 bệnh nhân, được ghi nhận ở bệnh viện Daenam. Cơ sở này bị phong tỏa để ngăn chặn lây lan virus. Tổng số 231 bệnh nhân liên quan đến các buổi lễ của Tân Thiên Địa ở Daegu. KCDC cho biết họ đã yêu cầu 9.336 thành viên Tân Thiên Địa tự cách ly. Trong số đó, 544 người nghi nhiễm đang được xét nghiệm.

8d4a32426_1.jpg

 Thư viện công cộng tại Busan đã tạm thời đóng cửa vào ngày 22/, để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới.

Tuy nhiên các cơ quan y tế cho biết, trước đó không chắc chắn liệu bệnh nhân có phải là nguồn gốc của cụm dịch hay không. Các cơ quan y tế tuyên bố sẽ nỗ lực ngăn chặn nhiều hơn vì căn bệnh có thể gây tử vong lan nhanh trên cả nước.
Bộ y tế cho biết họ sẽ cho phép các bệnh viện tách bệnh nhân hô hấp khỏi những người khác trong nỗ lực ngăn chặn lây truyền từ người sang người và cũng sẽ kiểm tra tất cả các bệnh nhân viêm phổi ở bệnh viện Daegu.
Mặc dù số lượng nhiễm bệnh ở đây tăng đột biến, các nhà chức trách cho biết họ sẽ duy trì cảnh báo vi rút ở mức cao thứ ba, hoặc "màu cam", nhưng phản ứng vi rút sẽ được thực hiện với mức độ khẩn cấp phù hợp với mức độ "đỏ" .
"Sự lây lan của cộng đồng đã bắt đầu ở một số khu vực hạn chế và chúng tôi tin rằng tỉnh Daegu và Bắc Gyeongsang đang ở trong tình trạng đặc biệt" - Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Kim Kang-lip phát biểu trong ngày hôm nay.

8d4a32426_2.jpg

Văn phòng chính phủ tại Daegu khử trùng vì các trường hợp nhiễm mới.

Trong một dấu hiệu cho thấy virus có thể lan rộng hơn trên toàn quốc, các tỉnh khác, bao gồm cả Jeju, Chungcheong và North Jeolla, đã báo cáo các trường hợp.Tỉnh Gyeonggi cũng báo cáo thêm nhiều trường hợp mới.
Bốn trường hợp nhiễm virus đã được báo cáo tại Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc với dân số 3,4 triệu người, những trường hợp đầu tiên tại thành phố kể từ khi nước này báo cáo trường hợp đầu tiên về COVID-19 vào ngày 20 tháng 1.

8d4a32426_aen20200222001156320_02_i_p4.jpg

 Công nhân dựng lên một phòng cách ly áp suất âm tạm thời bên nài một bệnh viện ở Daegu.

Theo KCDC, cho đến nay, Hàn Quốc đã có 18 bệnh nhân nhiễm virus corona hồi phục hoàn toàn từ các bệnh viện, số người được kiểm tra virus và được kiểm dịch đã lên tới 6.037 so với 5.481 vào sáng thứ Bảy. Cả nước đã thử nghiệm tổng cộng 21.153 trường hợp nghi ngờ, với 15.116 xét nghiệm âm tính.
“Hầu hết các bệnh nhân nhiễm virus đều ổn định, nhưng khoảng chín bệnh nhân mắc bệnh tiềm ẩn trong tình trạng tương đối nguy hiểm” - các cơ quan y tế cho biết.

Nguyễn Phương Thảo K39 (TheoYonhap News)

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Gần 125.000 học sinh Hà Nội chính thức bước vào cuộc đua lớp 10 công lập

Gần 125.000 học sinh Hà Nội chính thức bước vào cuộc đua lớp 10 công lập

Tin nổi bật6 ngày trước

(Sóng trẻ) - Sáng 30/5, học sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại 224 điểm thi. Sĩ tử, phụ huynh và địa điểm thi trong tâm thế sẵn sàng cho môn thi đầu tiên.

Giải bài toán thích ứng của sinh viên ngành Báo chí qua tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI”

Giải bài toán thích ứng của sinh viên ngành Báo chí qua tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI”

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng 16/5, tọa đàm “Năng lực cạnh tranh của nhân lực trẻ trong thời đại AI” thuộc khuôn khổ Ngày hội Việc làm - AJC Job Fair 2026 đã cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và góc nhìn thực tế để thích ứng với thị trường lao động thời đại số.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành giải ba Hội thi Olympic Triết học 2026

Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành giải ba Hội thi Olympic Triết học 2026

Tin nổi bật3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Chiều 9/5, Hội thi Olympic Triết học năm 2026 diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trải qua nhiều vòng thi căng thẳng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền về đích với một giải nhất và một giải ba chung cuộc. 

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN