Tik Tok giới hạn thời gian sử dụng với người dùng dưới 18 tuổi

(Sóng trẻ) - Ngày 1/3,Tik Tok đã thông báo rằng mạng xã hội này sẽ bị giới hạn thời gian sử dụng là một giờ/ngày với những người dùng dưới 18 tuổi. Đây là một trong những động thái tích cực nhất của công ty nhằm hạn chế việc lướt Tik Tok không ngừng.

Theo CNN, tính năng mới này của Tik Tok sẽ được áp dụng trong một vài tuần tới đây. Những thanh thiếu niên (dưới 18 tuổi) sẽ bị giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng là 1 giờ mỗi ngày. 

Nếu đạt đến giới hạn 60 phút, người dùng sẽ được nhắc để nhập mật mã - yêu cầu họ đưa ra quyết định liệu có nên tiếp tục lướt xem các video trên ứng dụng.

Động thái này được đưa ra sau khi Tik Tok và các nền tảng truyền thông xã hội khác đã phải đối mặt với nhiều năm giám sát từ các cơ quan quản lý về tác động của chúng với những người dùng trẻ tuổi. 

tiktok-10-9960-1646278205-16466931958841687017059.jpg
Nhiều phụ huynh lo ngại về những tác động của Tik Tok với thanh thiếu niên khi con họ sử dụng chúng quá nhiều trong ngày (Ảnh: NYPost)

Cormac Keenan, người đứng đầu bộ phận tin cậy và an toàn của Tik Tok cho biết công ty đã tham khảo ý kiến của các nhà nghiên cứu và các chuyên gia từ phòng thí nghiệm Sức khỏe Kỹ thuật số tại một bệnh viện nhi đồng ở Boston khi đưa ra quyết định này.

Keenan đã viết trong một bài đăng trên blog: “Mặc dù không có lập trường nào được chứng thực chung về thời lượng sử dụng thiết bị là “quá nhiều”, hay thậm chí có nhiều hơn những tác động liên quan tới thời gian sử dụng thiết bị, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng thanh thiếu niên cần được hỗ trợ khi họ bắt đầu khám phá thế giới trực tuyến một cách độc lập”.

Tuy nhiên, Keenan nói thêm rằng người dùng trẻ có thể tắt giới hạn mặc định này và được yêu cầu cài đặt giới hạn mới khi họ sử dụng hơn 100 phút/ngày cho Tiktok. Keenan viết: “Trong tháng thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi, phương pháp này đã tăng việc sử dụng các công cụ quản lý thời gian sử dụng thiết bị của Tik Tok lên 234%”.

1.jpg
Tính năng "Thời gian sử dụng màn hình" giúp quản lý thời gian sử dụng Tik Tok (Ảnh: CNN)

Ngoài ra, Keenan đã giới thiệu một số bản cập nhật mới cho tính năng “Gia đình thông minh” của ứng dụng, có thể cho phép cha mẹ hoặc người chăm sóc liên kết tài khoản Tik Tok với con của họ và đặt các điều khiển. Cha mẹ có thể lọc các video với những từ hoặc hashtags (thẻ) mà họ không muốn xuất hiện trên bảng tin của con mình, tùy chỉnh  giới hạn thời gian sử dụng hàng ngày và đặt lịch để tắt thông báo Tik Tok gửi đến cho con họ.

Các nền tảng xã hội khác bao gồm Instagram và Snapchat cũng đã triển khai các tính năng tương tự và gia tăng sự kiểm soát từ phụ huynh nhằm khuyến khích thanh thiếu niên nghỉ ngơi và thiết lập thời gian hợp lý. 

Nguồn: cnn.com

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN