Tinh hoa văn hóa ẩm thực Pháp
(Sóng trẻ)- Vào 20/2/2017, tại khách sạn Hotel de l’Opéra, người tham dự chương trình “Thử rượu Pháp” do Đại sứ quán Pháp phối hợp cùng Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Pháp Business France Vietnam tổ chức có dịp thưởng thức hàng trăm loại vang Pháp.
Chương trình “Thử rượu Pháp” do Đại sứ quán Pháp phối hợp cùng Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Pháp Business France Vietnam tổ chức
Hàng trăm các loại rượu vang như rượu vang đỏ, rượu vang trắng, vang hồng, vang ngọt,…được 16 công ty Pháp hoạt động trong lĩnh vực rượu mang đến giới thiệu. Đây cũng là nơi cho 200 chuyên gia trong lĩnh vực đồ uống tại Việt Nam nếm thử và chia sẻ cảm nhận về những sản phẩm hảo hạng từ những vùng nổi tiếng sản xuất rượu như Bordeaux, Champagne, Languedoc-Roussillon, Rhoone Valley, Tây Nam nước Pháp,... Rượu vang là đại diện cho một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc nổi bật của quốc gia này. Thử rượu vang cũng được người Pháp coi như một nét đẹp văn hóa ẩm thực riêng của họ với 8 bước thưởng thức để cảm nhận sự tinh tế một cách chính xác nhất hương vị của rượu vang.
Đại sứ Pháp Berthand Lortholary có mặt tại sự kiện đồng thời trao đổi những đánh giá của mình với các chuyên gia đến từ hai nước. Đây cũng là cơ hội thắt chặt mối quan hệ hợp tác thương mại tốt đẹp và tình hữu nghị sâu sắc giữa hai quốc gia Việt Nam và Pháp.
Hồng Vân
ĐPTK35
Cùng chuyên mục
Bình luận