(Sóng trẻ) - Từ ngày 12/4 đến ngày 5/5/2024, sự kiện tìm hiểu về sushi được tổ chức bởi Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản diễn ra tại 27 Quang Trung (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhằm truyền tải lịch sử và phong tục Nhật Bản qua món ăn đặc trưng sushi.
Sáng 12/4, buổi khai mạc triển lãm lưu động “Tôi yêu Sushi” diễn ra tại Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản với sự tham gia của đại sứ quán Nhật Bản và nhiều người trẻ có đam mê, hứng thú với văn hoá của xứ sở hoa anh đào.
Vào năm 2013, UNESCO đã ghi danh “Washoku” - Ẩm thực Nhật Bản vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể, với sushi là ví dụ điển hình. Sushi là một món ăn tinh tế, tốt cho sức khỏe, vừa ngon mắt lại vừa ngon miệng. Loại sushi phổ biến nhất thời nay là “nigiri-zushi”, xuất hiện khoảng hai trăm năm trước ở Edo (nay là Tokyo).
(Sóng trẻ) - Theo quyết định số 590/QĐ-CTN Chủ tịch nước ký ngày 25/6/2024, quà tặng cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024) được chia thành hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng.
(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.
(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.