Triển lãm “Nốt hương Italia” - mong đợi những ứng dụng trong ẩm thực hiện đại
(Sóng trẻ) - Theo thông tin từ Đại sứ quán Italia tại Hà Nội, trong khuôn khổ Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Việt Nam lần thứ 9, Triển lãm “Nốt hương Italia” và những ứng dụng trong ẩm thực hiện đại được tổ chức tại Casa Italia từ 10-18 giờ ngày 26/11 đến 8/12.
Ra mắt vào năm 2016 bởi Bộ Ngoại giao Ý, chương trình “Tuần lễ ẩm thực Ý” là sự kiện thường niên diễn ra trên toàn thế giới nhằm tôn vinh tinh hoa di sản ẩm thực Ý, nhấn mạnh các giá trị, hương vị và ý nghĩa văn hóa bản địa.
Chủ đề của tuần lễ ẩm thực năm nay là “Chế độ ăn Địa Trung Hải và Ẩm thực Rau củ: Sức khỏe và Truyền thống," nhấn mạnh chế độ ăn vùng Địa Trung Hải là một mô hình ăn uống lành mạnh và bền vững.
Ông Marco Della Seta, Đại sứ Ý tại Việt Nam, cho biết tuần lễ ẩm thực sẽ diễn ra với mong muốn thúc đẩy cuộc đối thoại giữa nền ẩm thực đến từ hai quốc gia, tạo nên những kết nối ý nghĩa thông qua các sự kiện thưởng thức ẩm thực, triển lãm nghệ thuật…
Thuộc khuôn khổ sự kiện, Triển lãm “Nốt hương Italia” về nấm truffle Italia và những ứng dụng trong ẩm thực hiện đại, diễn ra tại Casa Italia từ 10-18 giờ ngày 26/11 đến 8/12. Đây là một hành trình độc đáo để khám phá sản phẩm hàng đầu của ẩm thực Italia, thông qua trải nghiệm tương tác và thực tế ảo.