Tuổi trẻ cùng "Trái tim tình nguyện 2022"

(Sóng trẻ) - Hưởng ứng ngày Quốc tế Tình nguyện 5/12, chương trình “Trái tim tình nguyện - Chung tay hiến máu cứu người” được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

1.JPG
Địa điểm đăng ký hiến máu tại Bảo tàng (Ảnh: Quỳnh Ngô)

 

Chương trình “Trái tim tình nguyện 2022” do Viện Huyết học – Truyền máu TW, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức. Bước sang năm thứ 14, sự kiện được mệnh danh là "ngày hội hiến máu lớn nhất năm" thu hút đông đảo bạn trẻ đến từ khắp các tỉnh thành trong nước tham gia. 

Bạn Nguyễn Danh Bảo Đăng chia sẻ: “Mình biết đến chương trình hiến máu qua lời giới thiệu của bạn bè. Mình nghĩ hiến máu là một hành động tốt đẹp và ý nghĩa, mọi người nên tham gia hiến máu khi đủ điều kiện”. 

2.JPG
Bạn Bảo Đăng (Ảnh: Quỳnh Ngô)

 

Tương tự, đôi bạn Phan Bá Khánh và Đinh Thị Ngọc Nhung tham gia ngày hội hiến máu với mong muốn đem lại sự sống cho người bệnh: “Hiến máu nhân đạo ngoài việc giúp đỡ kịp thời những người bệnh đang cần máu, nó cũng là một hành động giúp ích cho chính sức khỏe của mình" - hai bạn chia sẻ.

3.JPG
Đôi bạn Bá Khánh và Ngọc Nhung nhận phần quà và sổ chứng nhận hiến máu (Ảnh: Quỳnh Ngô)

 

Tại ngày hội, ngoài tham gia hoạt động "hiến máu cứu người", các bạn trẻ còn được tham gia các hoạt động giải trí, tham quan gian hàng trưng bàu,... Và đặc biệt, được cung cấp những kiến thức cần thiết, qua đó thấy rõ tầm quan trọng của việc hiến máu.

Là một trong những hội nhóm hỗ trợ chương trình "Trái tim tình nguyện 2022", nhóm tình nguyện viên trực thuộc Đội Thanh niên vận động hiến máu Ocean bày tỏ: "Có rất nhiều người đã chọn hiến máu, cứu sống được hàng triệu người bệnh. Vậy nên chúng mình hy vọng, tất cả mọi người có đủ điều kiện hãy cho đi một phần 'sức khỏe' của mình để giúp đỡ những người kém may mắn hơn”.

4.jpg
Nghệ sĩ Xuân Bắc xuất hiện tại chương trình, truyền cảm hứng tình nguyện tới tất cả các bạn trẻ (Ảnh: Quỳnh Ngô)
6.JPG
Các gian hàng trưng bày có mặt tại sự kiện (Ảnh: Quỳnh Ngô)

Là một trong những hội nhóm hỗ trợ chương trịn "Trái tim tình nguyện 2022", nhóm tình nguyện viên trực thuộc Đội Thanh niên vận động hiến máu Ocean bày tỏ: "Có rất nhiều người đã chọn hiến máu, cứu sống được hàng triệu người bệnh. Vậy nên chúng mình hy vọng, tất cả mọi người có đủ điều kiện hãy cho đi một phần 'sức khỏe' của mình để giúp đỡ những người kém may mắn hơn”.

7.JPG
Nhóm TNV, các bạn Cao Linh, Khánh Ly, Linh Chi, và Thu Trang trực thuộc Đội Thanh niên vận động hiến máu Ocean (Ảnh: Quỳnh Ngô)

“Mỗi giọt máu trao đi - Một cuộc đời ở lại”. Tuổi trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo và đang phấn đấu hết mình vì sự sống của người bệnh.

Trái tim tình nguyện 2022 - ngày hội hiến máu lớn nhất năm diễn ra trong hai ngày 3 và 4/12/2022 tại Bảo tàng Hà Nội. 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Người dân cả nước nô nức đón giao thừa

Người dân cả nước nô nức đón giao thừa

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Đêm 30 Tết (21/1), người dân nhiều tỉnh thành đổ về khu vực trung tâm, háo hức đón năm mới Quý Mão 2023.

Gen Z tìm đến Workshop để chữa lành vết thương

Gen Z tìm đến Workshop để chữa lành vết thương

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - 502 - where your soul will be consoled là chương trình do nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ hàn gắn những mối quan hệ rạn nứt và chữa lành những vết thương thầm kín trong lòng

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN