Cần xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm Luật Giao thông


(Sóng Trẻ) - Song song với công tác tuyên truyền, các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về trật tự ATGT đối với cán bộ, Đảng viên


Thời gian gần đây tình trạng cán bộ, Đảng viên ở nhiều địa phương thường xuyên vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường bộ như: khi lái xe mô tô,xe gắn máy mà trong người có nồng cồn vượt mức quy định, điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm…. gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông.


c00af085b_xuphat.jpg


(ảnh minh họa)


Trước tình hình trên, ngành công an các cấp nên thường xuyên tổ chức các cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao kiến thức pháp luật về trật tự ATGT trong cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân, nhất là phải đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy; không có giấy pháp lái xe; đặc biệt là khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy thì không nên uống rượu,  …


Song song với công tác tuyên truyền, các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về trật tự ATGT đối với cán bộ, Đảng viên. Kết quả xử lý các trường hợp cán bộ công chức, viên chức và cán bộ đảng viên vi phạm phải có văn bản thông báo và đề nghị thủ trưởng các cơ quan xem xét kiểm điểm các cán bộ công chức, viên chức và cán bộ đảng viên vi phạm, nhằm giáo dục ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT đối với mỗi cán bộ công chức, viên chức và cán bộ đảng viên để làm gương cho nhân dân.


Các cơ quan, chi bộ, các ban ngành nên xem việc chấp hành pháp luật về ATGT là tiêu chí để xét hạnh kiểm, đạo đức và xếp loại cuối năm đối với từng cán bộ, đảng viên


Thanh Giang

Lớp BCK3 TG

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Phố cà phê đường tàu tấp nập hoạt động trở lại bất chấp lệnh cấm

Tin nổi bật19 giờ trước

(Sóng trẻ) - Sau nhiều lần bị giải tỏa và cảnh báo nguy hiểm, phố cà phê đường tàu Khâm Thiên - Lê Duẩn vẫn tấp nập trở lại. Bất chấp biển cấm và yêu cầu dừng hoạt động, hàng quán tiếp tục lấn chiếm sát đường ray, thu hút đông đảo du khách

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN