Cháo gà bà Mỹ - món cháo nức tiếng Hà thành

(Sóng Trẻ)- Hà Nội vốn nổi tiếng với các món ăn nn và bình dị, người Hà Nội theo đó cũng có một thú vui ẩm thực bình dân. Trong đó, Cháo gà là một trong những món không thể thiếu của người dân Hà thành.

Quán cháo bà Mỹ ở số 7 Phố nhà Thờ đã không còn xa lạ với những người sành ăn ở Hà Nội. Với thâm niên hơn 20 năm, cháo gà bà Mỹ đã trở thành một trong những quán cháo nổi tiếng nhất nhì Hà Thành.
Quán nổi tiếng không chỉ vì món cháo nn, thơm và vô cùng đặc biệt mà còn nổi tiếng với bà chủ quán vô cùng khó tính. Có lẽ người Hà Nội đã không còn xa lạ gì với biệt danh “cháo chửi” của cửa hàng lâu năm này.

8d6ac82f3_18009033_1907254389563034_1033212120_n.jpg
Cháo gà bà Mỹ trên đường Lý Quốc Sư

Tuy là món ăn vặt phổ biến, bình dân nhưng để có những tô cháo thơm nn đó thì không phải ai cũng có thể nấu được.

Cháo ở đây được nấu bằng loại gạo nn, thêm cả gạo nếp hương vào cho thơm và có độ sánh. Hạt gạo để nguyên không giã, nấu thật như đến khi nước cháo đềnh lên vì nhựa, không được quán như dạng cháo bột. Cháo được ninh bằng nước xương gà nên có vị ngọt. Nước chấm được pha với công thức đặc biệt tạo nên hương vị riêng cho quán.

8d6ac82f3_17968700_1907254466229693_1268955209_o.jpg
Món cháo nức tiếng Hà thành

Bà Mỹ cho biết việc món cháo có nn hay không thì khâu chọn gà cũng rất quan trọng. Những con gà được chọn để nấu cháo phải là gà đồi hoặc gà thả vườn. Phải là gà mái vừa đẻ trứng lần đầu, có màu da vàng ươm và giòn. 

Giá của một tô cháo gà từ 40 000 đồng đến 50 000 đồng, cao hơn so với nhiều quán cháo khác. Muốn ăn cháo bà Mỹ có khi phải xếp hàng đợi đến lượt, khách đông nên thỉnh thoảng bà Mỹ cáu quán mắng vài câu. Cháo gà bà Mỹ thường được ăn với quẩy hoặc trứng muối để làm tăng thêm hương vị. Vì vậy, nên chỉ cần ăn một lần là thực khách không thể quên được hương vị thơm nn đặc biệt của những tô cháo. 

Chị Nghiêm Thu Trang (Hà Nội) người thường đưa con đến thưởng thức món cháo gà bà Mỹ chia sẻ: “Quán cháo bà Mỹ vốn vô cùng nổi tiếng với món cháo thơm và nn nên tôi cũng thường xuyên đưa con đến ăn. Không chỉ cháo mà thịt gà được chọn lưa kỹ càng nên vô cùng mềm dễ ăn rất phù hợp với trẻ em”.

Nài ra, món cháo còn có những bí quyết khác nữa để tạo nên thương hiệu cháo bà Mỹ. Mặc dù giá cả đắt đỏ hơn so với nhiều quán khác những quán cháo của bà Mỹ vẫn luôn tấp nập người đến ăn.

Thục Anh 
ĐPTK34A2

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Đoàn giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực tế tại cơ quan báo chí, xuất bản Thanh Hoá

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Hoạt động diễn ra vào ngày 6/6, nhằm tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí - truyền thông tại các đơn vị.

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN