Cháo gà bà Mỹ - món cháo nức tiếng Hà thành

(Sóng Trẻ)- Hà Nội vốn nổi tiếng với các món ăn nn và bình dị, người Hà Nội theo đó cũng có một thú vui ẩm thực bình dân. Trong đó, Cháo gà là một trong những món không thể thiếu của người dân Hà thành.

Quán cháo bà Mỹ ở số 7 Phố nhà Thờ đã không còn xa lạ với những người sành ăn ở Hà Nội. Với thâm niên hơn 20 năm, cháo gà bà Mỹ đã trở thành một trong những quán cháo nổi tiếng nhất nhì Hà Thành.
Quán nổi tiếng không chỉ vì món cháo nn, thơm và vô cùng đặc biệt mà còn nổi tiếng với bà chủ quán vô cùng khó tính. Có lẽ người Hà Nội đã không còn xa lạ gì với biệt danh “cháo chửi” của cửa hàng lâu năm này.

8d6ac82f3_18009033_1907254389563034_1033212120_n.jpg
Cháo gà bà Mỹ trên đường Lý Quốc Sư

Tuy là món ăn vặt phổ biến, bình dân nhưng để có những tô cháo thơm nn đó thì không phải ai cũng có thể nấu được.

Cháo ở đây được nấu bằng loại gạo nn, thêm cả gạo nếp hương vào cho thơm và có độ sánh. Hạt gạo để nguyên không giã, nấu thật như đến khi nước cháo đềnh lên vì nhựa, không được quán như dạng cháo bột. Cháo được ninh bằng nước xương gà nên có vị ngọt. Nước chấm được pha với công thức đặc biệt tạo nên hương vị riêng cho quán.

8d6ac82f3_17968700_1907254466229693_1268955209_o.jpg
Món cháo nức tiếng Hà thành

Bà Mỹ cho biết việc món cháo có nn hay không thì khâu chọn gà cũng rất quan trọng. Những con gà được chọn để nấu cháo phải là gà đồi hoặc gà thả vườn. Phải là gà mái vừa đẻ trứng lần đầu, có màu da vàng ươm và giòn. 

Giá của một tô cháo gà từ 40 000 đồng đến 50 000 đồng, cao hơn so với nhiều quán cháo khác. Muốn ăn cháo bà Mỹ có khi phải xếp hàng đợi đến lượt, khách đông nên thỉnh thoảng bà Mỹ cáu quán mắng vài câu. Cháo gà bà Mỹ thường được ăn với quẩy hoặc trứng muối để làm tăng thêm hương vị. Vì vậy, nên chỉ cần ăn một lần là thực khách không thể quên được hương vị thơm nn đặc biệt của những tô cháo. 

Chị Nghiêm Thu Trang (Hà Nội) người thường đưa con đến thưởng thức món cháo gà bà Mỹ chia sẻ: “Quán cháo bà Mỹ vốn vô cùng nổi tiếng với món cháo thơm và nn nên tôi cũng thường xuyên đưa con đến ăn. Không chỉ cháo mà thịt gà được chọn lưa kỹ càng nên vô cùng mềm dễ ăn rất phù hợp với trẻ em”.

Nài ra, món cháo còn có những bí quyết khác nữa để tạo nên thương hiệu cháo bà Mỹ. Mặc dù giá cả đắt đỏ hơn so với nhiều quán khác những quán cháo của bà Mỹ vẫn luôn tấp nập người đến ăn.

Thục Anh 
ĐPTK34A2

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tin nổi bật4 ngày trước

(Sóng trẻ) - Nhiều trường học trên cả nước đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tạo không khí thi đua phấn khởi cho học sinh, sinh viên và đội ngũ nhà giáo.

Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Tin nổi bật4 ngày trước

(Sóng trẻ) - 94 năm qua, Mặt trận Thống nhất Việt Nam đã trở thành biểu tượng của sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, góp phần quan trọng trong sự nghiệp giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

[Infographic] Lịch sử ngày Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Infographic] Lịch sử ngày Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Tin nổi bật4 ngày trước

(Sóng trẻ) - Ra đời vào năm 1950, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Vietnam Union of Friendship Organizations - VUFO) đã góp phần to lớn trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các quốc gia và tổ chức quốc tế.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN