Công bố 4 hạng mục diễn xuất mới tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2023

(Sóng trẻ) - 4 hạng mục diễn xuất mới của Quả cầu vàng đều thuộc thể loại phim truyền hình.

210510-golden-globe-awards-statues-ew-257p-1664418088535605642523-crop-1664418097183417099610.jpg
Cả 4 hạng mục mới của Quả cầu vàng đều thuộc thể loại phim truyền hình (Ảnh: Getty Images)

 

Mong muốn có một cái nhìn thiện cảm hơn từ công chúng cũng như giới giải trí, HFPA (Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood) hiện đang nỗ lực thay đổi sau khi lễ trao giải vào năm nay bị tẩy chay. Một trong những thay đổi được đưa ra chính là việc Quả cầu vàng sẽ có thêm 4 hạng mục diễn xuất, cả 4 hạng mục này đều thuộc thể loại phim truyền hình.

Theo HFPA, 4 hạng mục này sẽ trao thêm cơ hội cho các diễn viên phụ nổi bật. Hai hạng mục đầu tiên là Nam diễn viên phụ/ Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim truyền hình thuộc thể loại nhạc kịch, hài kịch hoặc chính kính, hai hạng mục tiếp theo là Nam diễn viên phụ/ Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong loạt phim giới hạn hoặc phim điện ảnh dạng truyền hình.

1078367162jpg-1664418120010144100871.jpg

Quả cầu vàng công bố nhiều hạng mục diễn xuất mới tại lễ trao giải 2023 (Ảnh: Vox)

Trước đó, hạng mục diễn viên phụ của phim truyền hình ở lễ trao giải Quả cầu vàng không được phân chia thể loại. Trong khi đó, hạng mục dành cho diễn viên chính lại vẫn được phân chia rõ ràng. Điều này cũng khiến các diễn viên phụ phải cạnh tranh khốc liệt hơn và cơ hội thắng khó khăn hơn. Tuy nhiên, với việc thêm 4 hạng mục mới, các diễn viên sẽ có cơ hội cạnh tranh công bằng hơn khi được phân chia đúng thể loại của mình.

Phía Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood đã có động thái mới sau một tuần kể từ khi thông báo Quả cầu vàng sẽ trở lại phát sóng trực tiếp trên NBC vào năm 2023, với hi vọng kết thúc sự tẩy chay đối với lễ trao giải này.

Phản ứng tẩy chay bắt đầu vào năm ngoái khi tờ Los Angeles Times vạch trần rằng hiệp hội HFPA - những người bầu chọn người chiến thắng cho Quả cầu vàng - lại không hề có bất kì thành viên người da màu nào. Cho đến thời điểm Quả cầu vàng 2022 được tổ chức, 98 thành viên và 3 thành viên danh dự của Hiệp hội này đã thực sự bị "hạ đo ván" khi không ai ở Hollywood muốn đến với lễ trao giải này nữa.

Lễ trao giải Quả cầu vàng dự kiến sẽ được diễn ra vào 10/1/2023.

Nguồn: Just Jared

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật4 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN