Đà Nẵng: Sôi động thị trường bánh Trung thu
(Sóng trẻ) - Sau 2 năm yên ắng vì dịch bệnh, thị trường bánh Trung thu tại Đà Nẵng đã trở lại nhộn nhịp từ đầu mùa.
Năm nay, thị trường bánh Trung thu ra mắt sớm. Tuy mức giá có tăng nhẹ nhưng mặt bằng chung vẫn bình ổn như các năm.
Trên thị trường, các dòng bánh bình dân có mức giá dao động khoảng 250.000 - 300.000/hộp. Một số loại bánh nhân đặc biệt hơn có giá từ 400.000-800.000 đồng/hộp, loại cao cấp nhất có thể lên đến 2.000.000/hộp.
Tại các tuyến đường lớn, không khó để bắt gặp các quầy bánh Trung thu đã xuất hiện từ khá sớm với đa dạng chủng loại, mức giá và thương hiệu. “Vì Lễ 2/9 cũng gần với Trung thu nên năm nay các cơ quan, công ty đặt mua từ sớm. Với số lượng lớn, cửa hàng sẽ có chương trình chiết khấu 10% cho khách hàng” - bà Thuỳ Trang, chủ cửa hàng bánh Trung thu trên đường Trưng Nữ Vương cho hay.
Bên cạnh các thương hiệu lớn, nhu cầu đặt mua dòng bánh Trung thu “nhà làm” những năm gần đây có xu hướng tăng lên. Các cửa hàng này đa phần rao bán nhiều trên các trang mạng xã hội, thu hút một lượng khách không nhỏ. Theo khảo sát của phóng viên, thông thường giá bánh Trung thu "handmade" trên thị trường dao động khoảng từ 50.000đ - 90.000đ/chiếc loại 175g tùy nhân. Một chủ cửa hàng bán bánh Trung thu “nhà làm” tại quận Hải Châu cho biết, trong dịp Tết Trung thu, cửa hàng nhận được khoảng hơn 100 đơn bánh/ngày. Đa số khách hàng đặt từ 10 chiếc, thậm chí có người đặt hơn 50 chiếc.
Chia sẻ với PV, anh Hoài Thiện (trú quận Thanh Khê) chia sẻ: “Năm nay, giá cả bánh Trung thu có tăng nhẹ song chất lượng vẫn không thay đổi. Với anh, anh vẫn ưu tiên chọn loại truyền thống là bánh nướng nhân thập cẩm để tặng cho nhân viên của mình. Bên cạnh đó, mẫu mã năm nay cũng đa dạng và phong phú hơn”.
Thị trường bánh Trung thu năm nay tại Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ còn sôi động hơn nữa. Các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu cũng tăng cường kênh bán hàng trực tuyến và kích cầu tiêu dùng để bắt kịp thị trường.