"Đại tướng Võ Nguyên Giáp - những phút giây đời thường"

(Sóng trẻ)- Ngày 26/5, tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam đã khai mạc cuộc triển lãm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - những phút giây đời thường” trưng bày bộ ký họa gồm 40 bức họa do họa sĩ Văn Dương Thành vẽ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp 

Triển lãm do Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước nài, Công ty EAS Việt Nam tổ chức nhằm giới thiệu tới du khách trong và nài nước những bức họa về Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà họa sỹ Văn Dương Thành thực hiện cách đây 20 năm

Đại sứ Camilla Mellanderm trong lời giới thiệu tại cuộc triển lãm cho biết: "Điều tạo cho tôi nhiều ấn tượng nhất là các tác phẩm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà Văn Dương Thành vẽ cách đây 20 năm đã nắm bắt được những thời khắc lịch sử vô cùng quý giá của vị Đại tướng thiên tài- một anh hùng dân tộc thực sự của Việt Nam"

Một số hình ảnh tại triển lãm:

5b7f54464_i_3810.jpg

5b7f54464_i_3804.jpg


5b7f54464_i_3808.jpg

5b7f54464_i_3805.jpg

5b7f54464_i_3809.jpg

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 7/6, sau đó sẽ được tổ chức tại Quảng Bình và TP Hồ Chí Minh

Văn Dương Thành, một nữ họa sỹ nổi tiếng của Việt Nam, cũng là nữ họa sỹ Việt Nam đầu tiên giảng dạy mỹ thuật ở Thụy Điển. Bà có nhiều tác phẩm được lựa chọn vào bộ sưu tập của các viện bảo tàng như: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; Bảo tàng Mỹ thuật Stanffanstop, Thụy Điển; Bảo tàng Âm nhạc Fredrik Chopin Ba Lan; Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Singapore;... Nài ra, bà cũng có nhiều tác phẩm được đấu giá với mục đích thiện nguyện để ủng hộ trẻ em thiệt thòi và tàn tật, gia đình liệt sĩ, gây quỹ học bổng cho sinh viên trong nước

Phương Thu Hường
Báo mạng điện tử K32

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN