Đùi gà hầm ngải cứu đầy đặn giá chỉ 20 nghì
(Sóng Trẻ)- Cửa hàng nhỏ kinh doanh đùi gà hầm ngải cứu của anh Trịnh Kế Thanh nằm trên con phố An Dương thu hút nhiều thực khách vì đồ ăn nn, bổ, giá lại bình dân. 20 nghìn đồng là giá cho một hộp nguyên chiếc đùi gà ninh mềm ngọt thịt hầm với ngải cứu đăng đắng và thơm lừng vị thuốc bắc hấp dẫn.
Không phải là nhà hàng sang trọng, quán gà hầm của anh Thanh chỉ là một khoảng không gian nhỏ, tận dụng vỉa hè để kinh doanh. Thế nhưng không vì vậy mà quán bớt đi số lượng thực khách ghé đến.
Quán gà hầm nằm trên vỉa hè ngõ 115, phố An Dương (Tây Hồ) luôn đông khách
Chia sẻ về ý tưởng kinh doanh món gà hấp dẫn mà giá lại bình dân này, anh Trịnh Kế Thanh – chủ quán cho biết: “Ban đầu là anh chỉ định mở quán bán đồ ăn nhẹ cho học sinh, người bán hàng ở chợ gần đấy. Mình bán giá bình dân thôi, nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, khách ăn họ thấy giá hợp lý, lại vừa miệng nên ngày càng có nhiều người đến thưởng thức, dần dần thành lúc nào quán cũng tấp nập”
Một suất gà hầm bao gồm đùi gà tươi nn được chính anh Thanh chọn lựa kĩ càng, ninh nhừ cùng với ngải cứu non và thuốc bắc để tăng thêm hương vị. Nước dùng nêm nếm vừa ăn. Điều đặc biệt là có thể dùng nước hầm gà ăn kèm với trứng vịt lộn rất đậm vị, hoặc nấu cùng mì cũng rất hấp dẫn.
Đùi gà hầm ngải cứu dù được bán với giá bình dân nhưng vẫn đảm bảo chất lượng
Suất gà hầm đầy đặn, hấp dẫn
Nhiều thực khách sau khi thưởng thức đồ ăn ở quán đã thắc mắc rằng, với giá bán chỉ 20 nghìn đồng nhưng chất lượng lại tốt như vậy, thì quán sẽ thu lãi ở đâu? Giải đáp cho câu hỏi này, anh Thanh chia sẻ thêm: “Bán rẻ thì mình lấy số lượng làm lãi. Đùi gà ngày đắt nhất nhà anh có thể bán được 180 suất, trứng vịt lộn trung bình một ngày bán được hơn 100 quả. Mình bán rẻ, khách ăn nhiều thì vẫn có lãi”.
Một thực khách đang thưởng thức đùi gà hầm lá ngải
Không chỉ phục vụ duy nhất món gà hầm, quán của anh Thanh còn làm thêm nhiều món ăn vặt khác như trứng vịt lộn, trứng rán ngải cứu, đùi gà hầm nấu mì, súp gà, bánh giò… đều là những món ăn nhẹ phù hợp với học sinh, người dân xung quanh.
Trứng chiên ngải cứu
Ông Tạ Quang Thịnh (quận Tây Hồ) chia sẻ, ông rất hay ăn ở quán anh Thanh vì đồ ăn và sự phục vụ đều tốt, đảm bảo tiêu chí nn
Ông Tạ Quang Thịnh thường xuyên ghé đến quán gà hầm của anh Thanh
Bạn Hoàng Thu Kiều (quận Tây Hồ) lại rất thích phong cách phục vụ của chủ cửa hàng: “Anh chị chủ quán vui tính mà nhiệt tình. Lần nào ra ăn cũng thấy thoải mái. Dạo gần đây trứng vịt lộn ăn với nước tần ngải cứu có vẻ hot. Món này xuất hiện ở khu nhà mình từ lâu lắm rồi. Hai quả trứng với nước tần ngải cứu là xong bữa sáng. Nước tần đậm đà, thêm chút dấm dậy vị. Bánh giò vỏ mỏng mềm, nhân nhiều đầy đặn lại nn. Ăn xong nhẹ nhàng xin bát nước tần ngải cứu không tráng miệng. Cái vị đắng đắng lại ngọt ngọt thích lắm”.
Mai Nguyễn – Phương Thảo
Đa phương tiện K34A2
Cùng chuyên mục
Bình luận