Free Hugs – Ôm chạm trái tim

(Sóng trẻ) Diễn ra vào tối ngày 28/09, quanh vườn hoa Lý Thái Tổ và bờ hồ Hoàn Kiếm, hoạt động “ Free Hugs – Touching Heart” đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội. 

Bạn Trần Thu Hằng – Trưởng BTC (Sinh viên năm II Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông) cho biết: “Bản thân mình cảm thấy con người đang ngày một xa cách, họ ít chấp nhận hoặc sợ nhận một điều quá tốt từ một người xa lạ đơn giản bởi họ cảm thấy không an toàn hoặc sợ bị lợi dụng. Đơn giản chỉ là một cái ôm nhưng nhiều người cũng ngại ngần khi dang tay đón nhận điều đó. 

Mình biết đến trào lưu “Free Hugs” – “Ôm miễn phí” đã lâu nhưng vì nhiều lí do nên giờ mới dám quyết định tự tổ chức một buổi tại Hà Nội, mình rất may mắn cũng nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn bè để có thể tổ chức thành công hoạt động này".

1e8786d86_anh9.jpg

Đội ngũ đông đảo đã sẵn sàng “xung trận” 

Free Hugs – “Ôm miễn phí” vốn là hoạt động rất thú vị và được biết đến trên toàn thế giới, thậm chí đã có riêng ngày 21/7 hàng năm được gọi là Free Hugs Day. Song tại Việt Nam, hoạt động này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

 “Thật sự khi quyết định tổ chức chương trình này, chúng mình đã đắn đo rất nhiều vì huy động và thuyết phục được nhiều người hưởng ứng tham gia là rất khó, thậm chí hôm tổng duyệt trước hoạt động, bọn mình còn bị các chú dân phòng thu hết poster vì tưởng là biểu tình, xin và giải thích với các chú mãi mới được cho phép. 

Mặc dù khó khăn thế nhưng vì mong muốn làm nên điều gì đó ý nghĩa, bọn mình vẫn quyết tâm thực hiện bằng được, lí do chính thôi thúc bọn mình tổ chức hoạt động này chính là bởi mong muốn kết nối mọi người với nhau, xóa tan mọi khoảng cách,  và để trái tim xích lại gần nhau. Cũng chính vì thế lần này chúng mình mới lấy thông điệp là “Ôm chạm trái tim”. Hơn thế nữa, chúng mình còn mong muốn lan tỏa Free Hugs đến nhiều người Việt Nam hơn, mình nhất định sẽ cùng với những người bạn nỗ lực để tổ chức thêm nhiều hoạt động nữa, mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và tham gia của tất cả các bạn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung” – Hằng chia sẻ thêm.

1e8786d86_anh11.jpg

1e8786d86_anh10.jpg

Những cái ôm ấm áp trong buổi tối mùa thu se lạnh

Hoạt động này diễn ra với sự tham gia của gần 50 bạn trẻ cùng rất nhiều  poster khẩu hiệu thú vị và ý nghĩa như: “ Free Hugs”, “Ôm nhé?”, “Ôm yêu thương”...

 Bạn Minh Anh (học sinh Trung học Phổ thông) chia sẻ: “ Em thấy Free Hugs thực sự rất ý nghĩa, em và các bạn đã chuẩn bị nhiều poster và háo hức tham gia hoạt động này. Lúc đầu có một số các cô các bác còn ngại ngần khi bọn em xin phép ôm, nhưng khi hiểu rồi thì ôm chặt lắm ạ! Em cảm nhận rõ rệt việc khoảng cách được xóa tan và mọi người gần nhau hơn”.


Hoàng Vân Anh 
Lớp Truyền hình K31. A1
Ảnh: Lê Rồng
        An An


Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 17/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” đã bế mạc trọng thể.

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN