Giải Oscar 2022: 8 giải thưởng sẽ không được truyền hình trực tiếp trong năm nay

(Sóng trẻ) - Các giải thưởng này sẽ được trao bên trong Nhà hát Dolby một giờ trước khi chương trình truyền hình trực tiếp bắt đầu, chúng sẽ được ghi hình và phát sóng lại vào phần sau của chương trình.

gettyimages-2999807-h-2021-1615810271.jpg
8 giải thưởng gải Oscar sẽ không được truyền hình trực tiếp năm nay (Ảnh: The Hollywood Reporter)

Theo The Hollywood Reporter, một trong số 23 hạng mục đã được phát sóng trực tiếp trong Lễ trao giải Oscars lần thứ 93 năm ngoái sẽ không được phát sóng trực tiếp trong Lễ trao giải Oscars lần thứ 94 vào ngày 27/3 tới.

Động thái này đã gây căng thẳng trong nội bộ lãnh đạo của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS), nhưng vẫn được công chúng đón nhận nồng nhiệt, các bài diễn thuyết và tám giải thưởng – phim tài liệu ngắn, biên tập phim, trang điểm/tạo mẫu tóc, nhạc phim, thiết kế sản xuất, hoạt hình ngắn, phim chuyển thể người đóng ngắn và âm thanh sẽ diễn ra bên trong Nhà hát Dolby một giờ trước khi truyền hình trực tiếp bắt đầu.

Trong bức thư Chủ tịch David Rubin - Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) gửi các thành viên, ông đã cho biết sự thay đổi của chương trình: “Buổi lễ trực tiếp tại nhà hát Dolby sẽ bắt đầu sớm hơn 1 giờ để giới thiệu tám hạng mục giải thưởng trước khi chương trình truyền hình thực tiếp bắt đầu. Những bài thuyết trình sau đó sẽ được chỉnh sửa bởi đội ngũ sản xuất và sáng tạo của chúng tôi và sẽ được xếp liền mạch vào buổi trình diễn được truyền hình trực tiếp”

“Chúng tôi nhận thấy những sự thay đổi này có thể khiến quý vị lo ngại về vấn đề công bằng và chúng tôi xin quý vị hiểu mục tiêu của chúng tôi là tìm ra sự công bằng để những người được đề cử, người chiến thắng, thành viên và khán giả xem đều có trải nghiệm chương trình bổ ích”, Chủ tịch AMPAS khẳng định.

Hầu hết công chúng chỉ quan tâm sáu hạng mục cao nhất của giải Oscar – phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Nhưng AMPAS luôn bị đặt dưới áp lực của việc làm hài lòng hội đồng quản trị bằng cách cho lên sóng tất cả tác phẩm đủ điều kiện tranh giải. 

Vào tháng 8/2021, Viện hàn lâm đã thông báo một số giải thưởng sẽ được trao ngay tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 91, nhưng đã phải lùi bước trước luồng ý kiến phản ứng dữ dội.

Nguồn: The Hollywood Reporter

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 17/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” đã bế mạc trọng thể.

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN