Kết nối những nền văn hóa nài Nhật Bả

(Sóng Trẻ) -  Tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam đang diễn ra chuỗi sự kiện về truyện tranh với chủ đề “Phụ nữ và truyện tranh: Kết nối những nền văn hóa nài Nhật Bản” do Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và Dự án nghiên cứu truyện tranh của phái nữ phối hợp tổ chức. Chuỗi sự kiện bắt đầu từ ngày 21/3 và sẽ kết thúc vào ngày 15/4/2012.

Chuỗi sự kiện này tập trung vào các tác phẩm manga được sáng tác bởi các tác giả nữ, dành cho phái nữ và khám phá xu hướng của những nền văn hóa manga nài Nhật Bản. Chương trình có 3 sự kiện chính: triển lãm các tác phẩm manga, giao lưu với các họa sĩ manga (chỉ dành cho khách mời), và hội thảo quốc tế quy tụ nhiều học giả nổi tiếng về manga tới từ các quốc gia khác nhau.
a713c2513_st8.jpg


Những cánh hoa bạc - Hideko Mizuno

3 - Upanh.com

A – A’ - Moto Hagio/Shogakukan


Triển lãm là một lời giới thiệu bằng hình ảnh về Shojo manga, tập trung vào các tác phẩm của hai họa sĩ truyện tranh Nhật Bản gạo cội là Hideko Mizuno và Moto Hagio. Mizuno là một trong những họa sĩ tiên phong của thể loại Shojo manga với lối vẽ những ngôi sao lấp lánh trong mắt của các nhân vật truyện tranh, trong khi Hagio lại được gọi là “Một vị thần về Shojo manga” với vô vàn giải thưởng.

Nài ra, Ban tổ chức cũng dành một phần không gian đặc biệt để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của Mutsumi Hagiiwa và FSc (Singapore), hai tác giả sẽ tới Hà Nội để tham gia tọa đàm và thuyết trình.


5 - Upanh.com

Truyện cổ tích ngày bạc - Mutsumi Hagiiwa6 - Upanh.com

Clairvoyance – FSc

Tại hội thảo quốc tế diễn ra ngày 23 - 25/3, các học giả và chuyên gia nổi tiếng sẽ thuyết trình về các chủ đề liên quan đến truyện tranh, manga và phiên dịch truyện tranh Nhật Bản sang Tiếng Việt.

Manga giờ đây đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, kết nối nhiều nền văn hóa khác nhau nài Nhật Bản. Còn Shojo manga, hay còn gọi truyện tranh thiếu nữ tuy đã có lịch sử phát triển hơn nửa thế kỷ nhưng vẫn đang tiếp tục truyền cảm hứng sáng tác cho các tác giả nữ.

 Minh Gianh

Truyền hình K29A2

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Xúc động hàng nghìn người dân nối dài vào viếng Lăng Bác

Tin nổi bật22 giờ trước

(Sóng trẻ) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đều hướng về Lăng Bác dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024). Trong tim mỗi người dân đều mang một cảm xúc bồi hồi khó tả.

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hoàn thành toàn bộ nội dung đã đề ra

Tin nổi bật1 ngày trước

(Sóng trẻ) - Sau ba ngày (16-18/5) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bế mạc ngày 18/5, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 17/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” đã bế mạc trọng thể.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN