Kết nối những nền văn hóa nài Nhật Bả

(Sóng Trẻ) -  Tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam đang diễn ra chuỗi sự kiện về truyện tranh với chủ đề “Phụ nữ và truyện tranh: Kết nối những nền văn hóa nài Nhật Bản” do Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và Dự án nghiên cứu truyện tranh của phái nữ phối hợp tổ chức. Chuỗi sự kiện bắt đầu từ ngày 21/3 và sẽ kết thúc vào ngày 15/4/2012.

Chuỗi sự kiện này tập trung vào các tác phẩm manga được sáng tác bởi các tác giả nữ, dành cho phái nữ và khám phá xu hướng của những nền văn hóa manga nài Nhật Bản. Chương trình có 3 sự kiện chính: triển lãm các tác phẩm manga, giao lưu với các họa sĩ manga (chỉ dành cho khách mời), và hội thảo quốc tế quy tụ nhiều học giả nổi tiếng về manga tới từ các quốc gia khác nhau.
a713c2513_st8.jpg


Những cánh hoa bạc - Hideko Mizuno

3 - Upanh.com

A – A’ - Moto Hagio/Shogakukan


Triển lãm là một lời giới thiệu bằng hình ảnh về Shojo manga, tập trung vào các tác phẩm của hai họa sĩ truyện tranh Nhật Bản gạo cội là Hideko Mizuno và Moto Hagio. Mizuno là một trong những họa sĩ tiên phong của thể loại Shojo manga với lối vẽ những ngôi sao lấp lánh trong mắt của các nhân vật truyện tranh, trong khi Hagio lại được gọi là “Một vị thần về Shojo manga” với vô vàn giải thưởng.

Nài ra, Ban tổ chức cũng dành một phần không gian đặc biệt để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của Mutsumi Hagiiwa và FSc (Singapore), hai tác giả sẽ tới Hà Nội để tham gia tọa đàm và thuyết trình.


5 - Upanh.com

Truyện cổ tích ngày bạc - Mutsumi Hagiiwa6 - Upanh.com

Clairvoyance – FSc

Tại hội thảo quốc tế diễn ra ngày 23 - 25/3, các học giả và chuyên gia nổi tiếng sẽ thuyết trình về các chủ đề liên quan đến truyện tranh, manga và phiên dịch truyện tranh Nhật Bản sang Tiếng Việt.

Manga giờ đây đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, kết nối nhiều nền văn hóa khác nhau nài Nhật Bản. Còn Shojo manga, hay còn gọi truyện tranh thiếu nữ tuy đã có lịch sử phát triển hơn nửa thế kỷ nhưng vẫn đang tiếp tục truyền cảm hứng sáng tác cho các tác giả nữ.

 Minh Gianh

Truyền hình K29A2

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật1 tuần trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN