(Sóng trẻ) - Sau buổi hợp luyện lần đầu tiên vào ngày 25/6, các khối chiến sĩ tiếp tục quá trình luyện tập để chuẩn bị cho Lễ diễu binh, duyệt binh kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.
Ngày 30/6, các lực lượng diễu binh, diễu hành tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho dịp lễ Quốc khánh 2/9 (A80). (Ảnh: Quân Trần)Để chuẩn bị cho A80, gần 7.500 cán bộ, chiến sĩ sẽ tham gia tập luyện tại 3 địa điểm ở Hà Nội gồm: Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (xã Phúc Sơn), Đại học Quốc gia Hà Nội (xã Hòa Lạc) và Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (xã Đoài Phương). (Ảnh: Quân Trần)
Chiều 30/6, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, ghi nhận có sự tham gia tập luyện của các khối: sĩ quan Quân khu 7, Tác chiến không gian mạng và Quân chủng Phòng không - Không quân. (Ảnh: Quân Trần)Buổi tập chủ yếu xoay quanh các động tác đi đều, đi nghiêm theo đội hình, theo khối. (Ảnh: Quân Trần)Các trang thiết bị hiện đại được bổ sung giúp hình ảnh tập luyện của các khối diễu binh được ghi lại từ nhiều phía, hỗ trợ việc điều chỉnh đội hình, đội ngũ diễn ra dễ dàng hơn. (Ảnh: Quân Trần)Dù thời tiết oi bức, các chiến sĩ tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam vẫn quyết tâm hoàn thành tốt buổi tập luyện. (Ảnh: Quân Trần)Các khối Quân chủng, Binh chủng tập trung cao độ trong từng buổi tập chuẩn bị cho Lễ diễu binh, duyệt binh chào mừng ngày Quốc khánh 2/9. (Ảnh: Quân Trần)Với quyết tâm hoàn thành xuất sắc trọng trách cao quý, nhiều chiến sĩ đã cho thấy sự cố gắng trong từng buổi tập. Thiếu úy Trần Ngọc Cường (Quân chủng Phòng không - Không quân) chia sẻ: “Chúng tôi thức dậy lúc 4h sáng để chuẩn bị và bắt đầu tập luyện từ 6h đến 9h30 sáng. Đến khoảng 3h chiều, chúng tôi tiếp tục trở lại tập luyện. Ban đầu, đội hình cũng gặp những khó khăn về điều kiện thời tiết và các động tác điều lệnh nhưng trải qua quá trình huấn luyện, tôi và các đồng đội đã dần thích nghi với chúng”.Nhiều người dân từ các khu vực lân cận cũng có mặt tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam để theo dõi, cổ vũ và ủng hộ các chiến sĩ. (Ảnh: Quân Trần)Những buổi tập luyện, hợp luyện vẫn sẽ diễn ra đều đặn, thường xuyên trong tháng 7 và tháng 8 để chuẩn bị cho buổi Lễ diễu binh, duyệt binh chính thức chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình. (Ảnh: Quân Trần)
(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/5, đêm chung kết Miss World 2025 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế HITEX, thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Đại diện Thái Lan - Opal Suchata Chuangsri đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi.
(Sóng trẻ) - Sự kiện thường niên Sóng Trẻ News Awards của Trang tin điện tử Sóng trẻ trở lại với chủ đề "Evangeline - Lời hứa của hoa hồng", đánh dấu chặng đường 17 năm hoạt động của CLB.
(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của cựu sinh viên báo chí (1975 - 2025), ngày 15/3, Ban liên lạc khóa II khoa Báo chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại tầng 10, tòa nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.