Muôn kiểu làm bánh sáng tạo trong mùa dịch của hội chị em “mê bếp”
(Sóng trẻ)- “Dịch dã ngày càng có nhiều chuyển biến xấu, giãn cách không thể đi làm, tranh thủ thời gian này làm thêm vài món bánh. Vừa vui vẻ lại có món ngon cho gia đình”, chị Thanh Hiền – một thợ làm bánh chia sẻ.
Mùa dịch, thời gian rảnh rỗi ở nhà khiến cho sự sáng tạo của nhiều bà nội trợ cũng tăng cao, làm những bữa cơm gia đình thêm đầm ấm. Đó cũng là những sắc màu thú vị của “ở nhà chống dịch”.
Chị Thanh Hiền – một thợ làm bánh tại Hà Nội hằng tuần đều chia sẻ công thức làm bánh và thành phẩm lên các hội nhóm trên mạng xã hội. Chị cho biết bản thân muốn lan tỏa những điều hay đến với mọi người. Trong lúc nhàn rỗi tại nhà, mọi người có thể học làm thêm vài món bánh, vừa nâng cao tay nghề, lại giúp gia đình có thứ để nhâm nhi.
Bạn Kim Khuyên cũng chia sẻ: “Những ngày giãn cách giúp mình học được cách làm bánh kem fondant, hoàn thiện xong cảm thấy rất mừng. Mình tham khảo và làm theo các clip trên youtube, còn nặn và tạo hình thì mình tham khảo trên pinterest. Ai muốn xả stress thì nên thử, giải tỏa tâm trạng rất tốt”.
Hiểu được tình trạng “thiếu thốn” nguyên liệu mùa giãn cách, nhiều bạn trẻ sử dụng sự sáng tạo của mình, cho ra lò những chiếc bánh độc, lạ mà vẫn “y nguyên bản chính”. Nhiều loại bánh được làm từ bánh quy, sữa tươi ra đời. Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm.
Chàng trai Huỳnh Lâm – thành viên của Hội nhóm Học viện Bếp bánh chia sẻ: “Trong mùa dịch thế này tự tay làm được chiếc bánh sinh nhật là thấy quá hạnh phúc rồi! Chắc chắn bạn sẽ khó tìm mua được bánh kem trong thời gian này. Khi còn được ở nhà với người thân, hãy làm những thứ khiến cho mình và gia đình vui vẻ”.
Bên cạnh đó, Lâm cũng chia sẻ công thức làm bánh Cheesecake Sữa chua với ngoại hình như một chiếc bánh sinh nhật, chỉ với những nguyên liệu là bánh quy, bơ, đường, bột mì, trứng, sữa chua. Chia sẻ thành quả trên mạng xã hội, anh chàng nhận được nhiều lời khen, chúc mừng.
Không chỉ dừng lại ở đó, một số bạn trẻ còn "mạnh dạn" thay thế những nguyên liệu cũ, tạo nên thành phẩm độc đáo với hương vị thơm ngon bất ngờ. Có lẽ sau mùa dịch, rất nhiều loại bánh sẽ được khoác áo mới, trở thành một dòng bánh mới trong mắt mọi người.
Trong mùa dịch, nồi chiên không dầu cũng nổi lên như một vị cứu tinh, giúp các công đoạn nấu ăn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Từ bánh bông lan đến bánh mì, bánh nướng đều có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Thậm chí, có nhiều loại bánh "mới phát minh" cũng nhận được dân cư mạng đón nhận mạnh mẽ.
Hãy cùng khám phá những món bánh chất lượng được làm từ nồi chiên “thần thánh” này nhé!