Ngõ chợ Đồng Xuân – Thiên đường ẩm thực đất Hà Thành
(Sóng trẻ)- Nằm trong lòng thủ đô đang ngày một hiện đại hóa, ngõ chợ Đồng Xuân là viên ngọc quý của nền ẩm thực dân dã Hà Thành.
Nằm ở vị trí giao nhau giữa phố Cầu Đông và phố Hàng Chiếu, con ngõ chỉ dài vỏn vẹn vài trăm mét này là thiên đường ẩm thực của người dân Hà Thành. Từ bún ốc, bún chả, phở tíu, bánh cuốn, nem lụi,... cho đến những món ăn vặt như bánh rán, bánh tôm, chè đủ loại và màu sắc, có thể nói, ngõ chợ Đồng Xuân là nơi hội tụ những món ăn đậm chất Việt với mức giá bình dân.
Gần như mỗi gian hàng trong ngõ chợ đều bán một thức quà riêng. Đi dọc con ngõ hẹp tấp nập người này, ta như đi ngược dòng lịch sử, trở lại với những nét đẹp dân dã, dung dị, nhưng vẫn đậm chất Hà Thành trong lòng Thủ đô hiện đại đang ngày một xa rời những giá trị cũ. Trong ngõ chợ này, nhiều quán ăn đã tồn tại được hơn một đời người
Điều thu hút thực khách đến với ngõ chợ không chỉ là sự đa dạng các món ăn mà còn ở giá cả rất bình dân. Một bát bún ốc đầy đặn giá chỉ 30-35.000 đồng, một đĩa nộm bò giá khoảng 20.000 đồng, còn chè cũng chỉ 10-15.000 đồng/cốc.
Món bánh xoài ngọt ngọt, bùi bùi giá chỉ 3.000 đồng/chiếc
Món bánh tôm nức tiếng Hà Thành đã xuất hiện ở ngõ chợ từ cả mấy chục năm về trước
Món ăn với cái tên rất lạ: “phở tíu” là một trong những món nổi tiếng nhất ngõ chợ
Lạ miệng với món nộm thịt bò tươi
Nhiều khách nước nài đến với ngõ chợ để thưởng thức mùi vị các món nn đặc sản của Hà Nội. Chị Regina, một khách du lịch người Úc đến Việt Nam cùng với gia đình mình, chia sẻ: “Chúng tôi hỏi mọi người rằng nên đi đâu để ăn những món ăn thuần Việt, và ai cũng bảo chúng tôi hãy đến đây. Thực sự là đồ ăn rất nn và đẹp mắt. Chúng tôi mới chỉ ngồi ở quán bánh tôm này từ khi đến đây thôi và đã ăn được 8 đĩa rồi (cười)”.
Đặng Vân Anh
Báo chí ĐPTK34a2
Cùng chuyên mục
Bình luận