Phở cuốn – Món ăn thanh nhẹ ngày cuối tuầ
(Sóng trẻ) - Ngày cuối tuần liệu bạn có phân vân nấu món gì trong bữa ăn? Ăn món gì vừa nn, vừa dễ làm vừa đảm bảo giá trị dinh dưỡng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn làm món “Phở cuốn” – món ăn thanh nhẹ, nn - bổ - rẻ cho các thành viên trong gia đình của mình.
Phở cuốn là món ăn dễ làm và giàu dinh dưỡng (nguồn: Internet)
Phở là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội. Chúng ta đã quá quen thuộc với các món phở nước thơm nn, nóng hổi với hương vị đậm đà của nước dùng cùng thịt bò (hay thịt gà) hòa quyện với mùi thơm của các loại rau. Tuy nhiên bên cạnh món phở truyền thống, ta còn biết đến phở cuốn – món ăn không cầu kì trong khâu chế biến nhưng vẫn thơm nn, hấp dẫn người thưởng thức.
Cách làm phở cuốn không đòi hỏi quá nhiều thời gian và các khâu chế biến cầu kì như phở nước, nhưng nguyên liệu thì lại nhiều hơn và hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua được ở nài chợ hay siêu thị.
Nguyên liệu
Để làm một đĩa phở cuốn thơm nn, bạn cần đến nguyên liệu chính là bánh phở. Bánh phở mỏng, rộng hơn bàn tay, có hình chữ nhật, nhìn khá giống với bánh đa nem.
Có một lưu ý là bánh phở rất mỏng, nếu lột không cẩn thận thì sẽ rất dễ bị rách. Có thể dễ dàng mua được bánh phở cuốn ở nài chợ với giá thành rẻ. Chỉ với 7-8000 đồng là đủ cho 4 người ăn.
Bánh phở là nguyên liệu chính của món phở cuốn
Nài bánh phở, nguyên liệu để cuốn bên trong cần có: thịt bò (hoặc thịt lợn), trứng gà (hoặc trứng vịt), rau xà lách, rau mùi, rau thơm, dưa chuột, giò heo… Đây là một số nguyên liệu chính cần có, tuy nhiên bạn cũng có thể cuốn bất kì thứ gì tùy theo sở thích của mình.
Phần sơ chế nguyên liệu cũng không quá phức tạp. Thịt sau khi luộc chín, bạn thái chỉ sợi dài. Trứng gà (vịt) cho đầy đủ gia vị, rán dày và thái tương tự như thịt. Giò heo, dưa chuột cũng thái sợi chỉ. Rau mùi và rau thơm rửa sạch để cho ráo nước.
Các nguyên liệu món phở cuốn sau khi sơ chế
Chế biến
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bước tiếp theo là cuốn phở. Công việc này tương đối dễ làm và gần giống như cuốn nem vậy. Đặt trứng, thịt, giò, rau thơm… bên trong lá phở, cuốn từ từ, đều tay cho đến hết. Nên cuốn nhẹ nhàng cẩn thận để tránh làm rách bánh phở cuốn. Cứ thực hiện như vậy ta sẽ có một đĩa phở cuốn thơm nn, hấp dẫn.
Một điều không thể thiếu khi thưởng thức phở cuốn đó là nước chấm đi kèm. Nước chấm chua ngọt tỏi ớt được pha như nước chấm nem sẽ làm tăng vị thơm nn cho món ăn, cũng giúp người dùng không bị ngấy khi ăn nhiều.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có một bữa ăn phở cuốn vừa thơm nn, vừa thanh mát lại bổ rẻ. Nài phở cuốn thịt, bạn cũng có thể làm phở cuốn tôm, bún cuốn… để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè vào dịp cuối tuần.
Chúc các bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ!
Thanh Nga
Báo Mạng điện tử K33
Cùng chuyên mục
Bình luận