Quảng Ninh triển khai tiêm bổ sung, nhắc lại vắc-xin Covid-19

(Sóng trẻ) - Sáng 18/12, tỉnh Quảng Ninh đã bắt đầu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 liều nhắc lại cho cán bộ, nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh và Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Trong thời gian tới, tỉnh đang đẩy mạnh hoàn thành mục tiêu tiêm bổ sung, nhắc lại vắc-xin cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên nhanh nhất trong quý I/2022.

1924333_1924328_dsc_0081_12424918_12515118.jpg
CDC Quảng Ninh bố trí 1 bàn tiêm tại xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động vào sáng 18/12.

Dịch Covid-19 dự báo còn diễn biến phức tạp, vì vậy, Quảng Ninh đã sớm xác định vắc-xin là vũ khí chiến lược, lâu dài, bền vững trong phòng, chống dịch, sống chung an toàn với Covid-19. Quảng Ninh là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai tiêm chủng vắc xin diện rộng cho toàn dân trên địa bàn, tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh nằm trong nhóm những địa phương có tỷ lệ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cao nhất cả nước. Đối với người trên 18 tuổi đạt 92,99% tiêm đủ 2 mũi. Đối với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đạt 98,91% tiêm ít nhất 1 mũi, 93,48% đủ 2 mũi và đang tiếp tục được tiêm bổ sung.

Theo kế hoạch, đối tượng tiêm liều bổ sung là người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm liều cơ bản có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng, bệnh nhân cấy ghép tạng, ung thư, nười nhiễm HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng. Theo đó, sẽ ưu tiên trước cho người từ 50 tuổi trở lên trong nhóm này. Đối tượng tiêm liều nhắc lại là người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 liều cơ bản hoặc liều bổ sung đủ điều kiện tiêm chủng.

Đợt tiêm này sẽ triển khai đồng loạt tại tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh và tổ chức tiêm “cuốn chiếu” theo từng đơn vị địa phương. Để phục vụ cho đợt tiêm bổ sung, nhắc lại trên diện rộng này, mới đây, CDC Quảng Ninh vừa được bổ sung thêm 23.400 liều vắc-xin cùng 03 tủ bảo quản vắc-xin mới, trong đó có một tủ âm sâu ở nhiệt độ -800C. Chia sẻ về vấn đề này, dược sĩ Lương Thị Duyên – Khoa Dược-Vắc xin- Vật tư Y tế, CDC Quảng Ninh cho biết: “Không chỉ ở tuyến tỉnh được cấp bổ sung thêm các tủ bảo quản để bảo quản vắc-xin mà bên cạnh đó, các trung tâm y tế cũng được cấp thêm các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ. Và chúng tôi cũng đang chuẩn bị các phương án để sẵn sàng phân bổ vắc-xin mũi 3 về các trung tâm y tế phục vụ tiêm cho người dân”.

Bên cạnh chuẩn bị về vắc-xin, các địa phương cũng đã gấp rút chuẩn bị danh sách các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng. Dự kiến, Quảng Ninh sẽ tiêm khoảng 10.000 liều bổ sung và trên 949.000 liều nhắc lại.

Ông Ninh Văn Chủ - Giám đốc CDC Quảng Ninh chia sẻ: “Quảng Ninh sẽ đảm bảo tiêm chủng cho 9% người dân thuộc nhóm đối tượng tiêm bổ sung và khoảng 95% cho người dân đủ điều kiện tiêm liều nhắc lại trong quý I/2022 theo quy định an toàn của Bộ Y tế”.

Với những điều kiện về vật tư, trang thiết bị y tế được bổ sung, cấp mới, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu thực hiện hoàn thành tiêm liều bổ sung từ tháng 12/2021 đến tháng 1/2022. Với liều nhắc lại sẽ triển khai ngay khi có đủ vắc-xin, phấn đấu cơ bản hoàn thành trong quý I/2022.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật1 ngày trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Mỹ phẩm có “làm đẹp” cho môi trường? - Phần 1: Gắn mác “thiên nhiên” để hủy diệt tự nhiên

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang kiếm lợi từ mác “Natural”, từ việc đưa một vài thành phần tự nhiên vào sản phẩm để làm cho nó trở nên “tự nhiên”, mặc dù chứa nhiều thành phần hóa học và độc hại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN