Sau “cơn sốt” mì cay, mì “bay” lên ngôi

S(Sóng trẻ) - Thời gian vừa qua, thực khách Việt không khỏi "điên đảo" với món mì “bay” có xuất xứ từ đất nước Singapore. Món mì du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng được mọi người đón nhận bởi hương vị  thơm nn và hình thức bắt mắt.

 “Mì bay” có nguồn gốc từ Singapore với tên gốc là "flying noodles". Món ăn  được một tiệm mì sáng chế nhờ vào thủ thuật nhỏ là gắn một que trụ ngay giữa tô mì. Sau đó, thay vì cho mì vào nằm gọn trong tô, người ta sẽ đặt những vắt mì lên que trụ. Nhờ vậy, khi nhìn những sợi mì, thực khách sẽ có cảm giác như món ăn này đang bay lơ lửng trên không trung. Đặc biệt, cho dù bạn có lắc lư, đung đưa như thế nào thì nó cũng hoàn toàn không hề xê dịch.

3288a90cc_hinh_1.jpg
Món ăn được thực khách ủng hộ nhờ phần gà ăn kèm nn miệng với mức giá giao động từ 25.000 - 50000 đồng. 46.000 đồng. 

Du nhập vào Việt Nam, món mì “bay” xuất hiện đầu tiên ở tp. Hồ Chí Minh sau đó nhanh chóng trở “cơn sốt” đối với giới trẻ. Từ nhà hàng sang trọng đến quán ăn bình dân đều nhanh chóng cập nhập món mỳ “bay” vào thực đơn. 

Cửa hàng nằm trên vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng (quận 1) là một trong những địa điểm hút khách tới ăn nhất. Chỉ mở từ 17h, nhưng nơi đây mỗi ngày có thể tiếp đón tới 300-350 thực khách. Người đến ăn phần lớn là giới trẻ, cũng có cả gia đình và trẻ em.

 3288a90cc_hinh_2.jpg
Chủ quán làm việc không ngơi tay

3288a90cc_hinh_3.jpg
Những kiểu ảnh check-in độc đáo với món mỳ "bay" 

Gần đây, món ăn độc và lạ này “đổ bộ” về Hà Nội và được giới trẻ vô cùng hưởng ứng. Khi trào lưu mì cay còn chưa hạ nhiệt, mì “bay” bất ngờ xuất hiện và gây tò mò cho giới trẻ thủ đô. “Tại sao mì lại lơ lửng được?” là câu hỏi được nhiều thực khách đặt ra. Chính bí ẩn này khiến món mì bay trở thành một màn ảo thuật mà các bạn trẻ khao khát muốn khám phá.

Một trong những địa điểm đầu tiên mang món mì bay đến Hà Nội là Quán Ăn Vặt. Quán đang trở thành địa điểm được nhiều bạn trẻ tò mò tìm đến. Anh Ngô Cao Sơn, chủ Quán Ăn Vặt cho biết: “Bí quyết, điểm độc đáo của món mì bay là tưởng không cứng mà cứng không tưởng”.

3288a90cc_hinh_4.jpg

Món mì “bay” đang  làm“khuynh đảo” cả giới trẻ với cái lạ và mới nó đem lại. Đặc biệt, với khí hậu se lạnh đầu màu đông, chắc hẳn món mì bay sẽ là một món ăn không thể bỏ lỡ của các bạn trẻ.

                                                                                                                                                         Mai Ly

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tin nổi bật4 ngày trước

(Sóng trẻ) - Nhiều trường học trên cả nước đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tạo không khí thi đua phấn khởi cho học sinh, sinh viên và đội ngũ nhà giáo.

Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Tin nổi bật4 ngày trước

(Sóng trẻ) - 94 năm qua, Mặt trận Thống nhất Việt Nam đã trở thành biểu tượng của sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, góp phần quan trọng trong sự nghiệp giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

[Infographic] Lịch sử ngày Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Infographic] Lịch sử ngày Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Tin nổi bật4 ngày trước

(Sóng trẻ) - Ra đời vào năm 1950, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Vietnam Union of Friendship Organizations - VUFO) đã góp phần to lớn trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các quốc gia và tổ chức quốc tế.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN