ThS. Phạm Quý Trọng: "Sinh viên báo chí đang có lợi thế hơn hẳn so với phần còn lại trong công việc sáng tạo nội dung"

(Sóng trẻ) - 20h00 ngày 29/11, Sóng Trẻ đã tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Sáng tạo nội dung trên mạng xã hội: Cơ hội “vàng” cho giới trẻ?”. Tọa đàm đi sâu và tìm hiểu rõ hơn về sáng tạo nội dung và giúp các bạn trẻ đam mê ngành sáng tạo “bỏ túi” có thêm những kinh nghiệm, lời khuyên bổ ích nhất. 

Tọa đàm có sự tham gia tương của quý vị độc giả cùng hai khách mời là giảng viên Báo chí/Nhà báo Phạm Quý Trọng - Tạp chí tuyên giáo và YouTuber/Reviewer Duy Thẩm - Ngô Đức Duy (Duy Thẩm) hiện sở hữu kênh youtube 617 nghìn lượt sub với trên 72 triệu view. Buổi tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều những chia sẻ thú vị của cả 2 khách mời.

Content creator (sáng tạo nội dung) - cơ hội nghề nghiệp trong thời đại mới

Dưới sự bùng nổ của Cách mạng công nghiệp 4.0, các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok… đang phát triển với một tốc độ chóng mặt. Những cơ hội nghề nghiệp cũng từ đó mà rộng mở hơn. Vài năm trở lại đây, content creator (hay sáng tạo nội dung) đã dần trở thành xu hướng nghề nghiệp, mang lại “sân chơi” tiềm năng cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo.

Khi MXH phát triển như vũ bão, nhà báo Phạm Quý Trọng đã đánh giá tiềm năng phát triển của công việc sáng tạo nội dung trong tương lai sẽ cực kỳ lớn. "Có rất nhiều những nền tảng mạng xã hội xuất hiện, thị hiếu công chúng cũng thay đổi theo thời gian. Sau này sẽ có rất nhiều người là nghề sáng tạo nội dung, khởi nghiệp, yêu cầu cần phải có nội dung sáng tạo, thu hút được người xem thì nhà đầu tư mới có thể trả tiền cho những người làm nghề này".

_mg_8254.JPG
Nhà báo Phạm Quý Trọng tại buổi tọa đàm

Content creator (sáng tạo nội dung) - cơ hội “vàng” cho giới trẻ

Sáng tạo là không giới hạn. Sáng tạo nội dung sẽ trở thành cơ hội “vàng” nếu bạn có đam mê và tận hưởng quá trình làm việc."Hiện tại, giới trẻ tiếp thu công nghệ rất tốt, nắm bắt được thông tin, ngay lập tức bắt được trend, cập nhật được xu hướng.Tuy nhiên, có rất nhiều người làm nhưng không phải ai cũng có đam mê, sáng tạo thì sẽ làm được, còn ai chỉ sau 1 thời gian không có đam mê sẽ chỉ là một trải nghiệm bản thân làm thôi", nhà báo Phạm Quý Trọng khẳng định. 

Đồng tình với quan điểm của nhà báo, YouTuber Duy Đức Duy nhắn nhủ tới quý độc  giả  điều đắt giá nhất rút ra từ chính trải nghiệm của  bản thân: "Hiện nay cơ hội là của bất cứ ai, nhưng nó có biến thành "vàng" được hay không thì các bạn phải biết nắm lấy những cơ hội đấy, biến nó thành "mảnh đất vàng" cho riêng mình".

_mg_8246.JPG
Buổi tọa đàm Sáng tạo nội dung trên mạng xã hội: Cơ hội “vàng” cho giới trẻ?

Bên cạnh đó, nhà báo Phạm Quý Trọng cũng đã chỉ ra rằng, sinh viên báo chí đang có cơ hội và tiềm năng lới với nghề sáng tạo nội dung này. Chính bởi những điểm giống nhau trong quy trình sản xuất cũng như sự đa dạng và nhanh nhạy của sinh viên báo chí.

"Các bạn phải luôn có sản phẩm báo chí và đây chính là sáng tạo nội dung. Và thay vì nói là làm nội dung trên MXH thì người làm báo chính là làm nội dung trên báo chí. Sinh viên báo chí cần nhanh nhạy, nắm bắt thời cuộc và cộng thêm mộ chút may mắn. Các bạn sẽ thành công.", nhà báo Phạm Quý Trọng nhấn mạnh.

Chương trình đã được cập nhật trên trang tin điện tử và livestream trên fanpage của Sóng Trẻ. Độc giả có thể theo dõi lại buổi giao lưu trực tuyến theo địa chỉ https://www.songtre.com.vn/dang-toa-dam-truc-tuyen-sang-tao-noi-dung-tren-mang-xa-hoi-co-hoi-%E2%80%9Cvang%E2%80%9D-cho-gioi-tre-p21357.html hoặc https://www.facebook.com/songtrenews/videos/2414664568667567

Ban biên tập Sóng Trẻ xin chân thành cảm ơn sự tương tác và theo dõi của quý độc giả! 

 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN