Vắc xin Pfizer Covid chỉ có 12% hiệu quả chống lại Omicron ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

(Sóng trẻ)- Theo một nghiên cứu được công bố tại Mỹ, vắc-xin COVID-19 hai liều của Pfizer và BioNTech cung cấp rất ít khả năng bảo vệ cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trong làn sóng nhiễm biến thể Omicron ở New York.

Bộ Y tế bang New York phát hiện ra rằng hiệu quả của vắc-xin Pfizer chống lại nhiễm trùng COVID-19 đã giảm mạnh từ 68% xuống 12% đối với trẻ em trong độ tuổi 5-11. Khả năng chống nhập viện giảm từ 100% xuống 48% trong cùng thời kỳ.

Tuy vẫn chưa trải qua đánh giá ngang hàng , tiêu chuẩn vàng học thuật nhưng do tính cấp thiết của đại dịch đối với sức khỏe cộng đồng, các nhà khoa học đã công bố kết quả nghiên cứu của họ trước khi xem xét lại.

Nhóm các quan chức y tế công cộng thực hiện nghiên cứu cho biết hiệu quả của vắc xin ở trẻ em giảm đáng kể có thể là do liều lượng trẻ nhận được thấp hơn. Trẻ em trong độ tuổi này được tiêm hai mũi 10 microgram, trong khi trẻ từ 12 - 17 tuổi được tiêm 30 microgram.

Các nhà nghiên cứu cũng so sánh trẻ 11 và 12 tuổi trong cuối tuần kết thúc vào ngày 30/1. Họ nhận thấy hiệu quả của vắc-xin giảm xuống 11% đối với nhóm dùng liều thấp nhưng bảo vệ 67% đối với nhóm được tiêm liều cao hơn.

Nghiên cứu cho biết: “Do mất khả năng bảo vệ chống lại nhiễm trùng nhanh chóng, những kết quả này cho thấy tầm quan trọng liên tục của các biện pháp bảo vệ, bao gồm cả việc đeo khẩu trang cho trẻ em để ngăn ngừa nhiễm trùng và lây truyền”.

Dữ liệu được đưa ra khi Thành phố New York có kế hoạch dự định kết thúc quy định đeo khẩu trang khi đến trường vào ngày 7/3 và California cũng thực hiện điều tương tự vào ngày 11/3. Chính quyền các bang đang nới lỏng các quy định khi số lượng nhiễm COVID-19 giảm đáng kể từ đầu tháng 1/2022. 

Hoa Kỳ đã phải chịu một sự gia tăng đột biến trong số trẻ em nhập viện do COVID-19 trong làn sóng Omicron. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã tìm cách theo dõi nhanh vắc-xin Pfizer cho trẻ em từ sáu tháng đến 4 tuổi trong tháng này để đáp ứng với số lượng trẻ em nhập viện.

Tuy nhiên, FDA và Pfizer quyết định tạm dừng các kế hoạch đó sau khi dữ liệu về hai liều đầu tiên không đáp ứng được kỳ vọng. FDA hiện đang chờ xem dữ liệu thử nghiệm lâm sàng về liều thứ ba cho trẻ nhỏ nhất, dự kiến ​​vào tháng Tư.

Nguồn: CNBC News

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật4 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN