Vườn đào Nhật Tân vào mùa "xuống lá" chuẩn bị khoe sắc dịp Tết

(Sóng trẻ) - Cứ độ tháng 11 âm lịch, các vườn hoa tại “thủ phủ” đào Nhật Tân lại tất bật tuốt lá, chăm sóc tỉ mỉ và hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán.

thiet-ke-chua-co-ten-10.png
Thời điểm này, người dân làng đào Nhật Tân bắt đầu thực hiện công việc tuốt lá cho những cây đào ngày Tết. (Ảnh: Ngọc Ánh)
thiet-ke-chua-co-ten-12.png
Để hoa có thể ra đúng vụ, những chủ vườn cần phải tỉ mỉ trên từng chiếc lá để không ảnh hưởng tới mắt hoa. (Ảnh: Ngọc Ánh)
thiet-ke-chua-co-ten-13.png
Ông Nguyễn Văn Hiệp (chủ vườn đào Hiệp Vũ) chia sẻ: “Việc tuốt lá đòi hỏi sự khéo léo của người làm vườn, nếu không cẩn thận sẽ bị xước mắt và không ra hoa được. Tuốt lá để cây tập trung dinh dưỡng làm nụ giúp hoa ra nhiều, cánh to, màu đẹp”. (Ảnh: Ngọc Ánh)
thiet-ke-chua-co-ten-14.png
Năm nay thời tiết nóng nên các chủ vườn xuống lá muộn hơn so với mọi năm. Thời gian tuốt lá tùy thuộc vào giống cây, những cây già, yếu thời gian tuốt lá chậm hơn những cây to, khoẻ. (Ảnh: Ngọc Ánh)
thiet-ke-chua-co-ten-15.png
Đến giữa tháng 12, các gốc đào trong vườn sẽ được cho vào bồn vận chuyển tới người có nhu cầu thuê và trồng lại vườn sau ngày 15 Tết. (Ảnh: Ngọc Ánh)
thiet-ke-chua-co-ten-16.png
Đây cũng là thời điểm các chủ vườn lựa chậu cảnh và cẩn thận vận chuyển vào vườn hoa. (Ảnh: Ngọc Ánh)
thiet-ke-chua-co-ten-17.png
Điều mong ước của chủ vườn là thời tiết từ giờ đến cuối năm thuận lợi để không ảnh hưởng tới quá trình ra hoa của cây. (Ảnh: Ngọc Ánh)

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN