Vườn đào Nhật Tân vào mùa "xuống lá" chuẩn bị khoe sắc dịp Tết

(Sóng trẻ) - Cứ độ tháng 11 âm lịch, các vườn hoa tại “thủ phủ” đào Nhật Tân lại tất bật tuốt lá, chăm sóc tỉ mỉ và hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán.

thiet-ke-chua-co-ten-10.png
Thời điểm này, người dân làng đào Nhật Tân bắt đầu thực hiện công việc tuốt lá cho những cây đào ngày Tết. (Ảnh: Ngọc Ánh)
thiet-ke-chua-co-ten-12.png
Để hoa có thể ra đúng vụ, những chủ vườn cần phải tỉ mỉ trên từng chiếc lá để không ảnh hưởng tới mắt hoa. (Ảnh: Ngọc Ánh)
thiet-ke-chua-co-ten-13.png
Ông Nguyễn Văn Hiệp (chủ vườn đào Hiệp Vũ) chia sẻ: “Việc tuốt lá đòi hỏi sự khéo léo của người làm vườn, nếu không cẩn thận sẽ bị xước mắt và không ra hoa được. Tuốt lá để cây tập trung dinh dưỡng làm nụ giúp hoa ra nhiều, cánh to, màu đẹp”. (Ảnh: Ngọc Ánh)
thiet-ke-chua-co-ten-14.png
Năm nay thời tiết nóng nên các chủ vườn xuống lá muộn hơn so với mọi năm. Thời gian tuốt lá tùy thuộc vào giống cây, những cây già, yếu thời gian tuốt lá chậm hơn những cây to, khoẻ. (Ảnh: Ngọc Ánh)
thiet-ke-chua-co-ten-15.png
Đến giữa tháng 12, các gốc đào trong vườn sẽ được cho vào bồn vận chuyển tới người có nhu cầu thuê và trồng lại vườn sau ngày 15 Tết. (Ảnh: Ngọc Ánh)
thiet-ke-chua-co-ten-16.png
Đây cũng là thời điểm các chủ vườn lựa chậu cảnh và cẩn thận vận chuyển vào vườn hoa. (Ảnh: Ngọc Ánh)
thiet-ke-chua-co-ten-17.png
Điều mong ước của chủ vườn là thời tiết từ giờ đến cuối năm thuận lợi để không ảnh hưởng tới quá trình ra hoa của cây. (Ảnh: Ngọc Ánh)

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật5 tháng trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật10 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN