Bếp xông thảo mộc gây sốt trên thị trường
(Sóng trẻ) - Thông tin dùng bếp nung đất để xông các loại hương liệu, tiêu diệt virus Corona khiến nhiều người dân trên địa bàn TP. Hà Nội đổ xô đi mua với số lượng lớn.
Trước tình hình số ca F0 tăng cao, nắm bắt nhu cầu của khách hàng, nhiều cơ sở kinh doanh rao nồi đất với giá dao động từ 70.000 - 130.000 đồng/chiếc, tùy loại nồi to hay nhỏ.
Chị Nguyễn Nga (Cầu Diễn, Hà Nội), tiểu thương tại chợ Trung Kính (Cầu Giấy) thừa nhận mặc dù bán bếp xông đã được 3 năm nay, nhưng chưa bao giờ lại “cháy hàng” như dịp này.
“Mấy hôm nay bếp xông rất đắt hàng. Riêng ngày hôm nay tổng cả bán sỉ lẫn bán lẻ tôi bán được hơn 800 nồi niêu đất, gấp 4 lần so với ngày thường”, chị Nga nói.
Theo chị Nga, loại bếp xông này được làm bằng đất nung, có màu đỏ gạch. Phần trên mặt bếp có thể để các loại bồ kết, vỏ bưởi, sả, chanh, gừng, tỏi,... Phía bên dưới bếp có ngăn để nến. Khi xông chỉ cần đốt nến để tinh dầu và khói trong các loại thảo mộc toả ra căn phòng, giúp thơm tho, tinh thần sảng khoái.
Tương tự, chị Ngọc Lan (Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy), tiểu thương bán hàng tại chợ Đồng Xa cũng thừa nhận, những ngày này Hà Nội vừa mưa rét vừa nồm ẩm nên nhu cầu mua bếp xông về xông thảo mộc cho thơm tho nhà cửa, khử bớt mùi nấm mốc của các gia đình tăng cao.
“Khách đặt mua nhiều. Với người ở nhà chung cư họ thường chỉ mua 1 bếp. Còn ở nhà đất thì mua 2-3 bếp. Thời tiết Hà Nội nồm ẩm, cộng với dịch bệnh đang căng thẳng nên mọi người truyền tai nhau xông thảo mộc bằng bếp nung để điều trị COVID”, chị Lan nói.
Chị Ngọc Hân (Trần Cung, Bắc Từ Liêm) cho biết gặp nhiều khó khăn trong việc mua bếp đất nung.
“Chiều nay, tôi phải gọi tới 4 cửa hàng mới đặt mua và được họ giao bếp ngay trong ngày. Nếu mua nguyên bếp xông chỉ từ 70.000 - 90.000 đồng/chiếc tuỳ đường kính to hay nhỏ. Còn nếu mua kèm với bồ kết thì 200.000 đồng/set”, chị Hân nói.