Cộng đồng cùng chung sức “Đạp xe vì Gấu”

(Sóng trẻ) - Sáng 19/4, gần 100 người tham gia sự kiện “Đạp xe vì Gấu 2014” đã hoàn thành hành trình 132 km hai chiều từ Hà Nội tới Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo. Sự kiện nhằm kêu gọi ý thức cộng đồng bảo vệ loài gấu đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. 

Đây là năm thứ 2 sự kiện “Đạp xe vì Gấu” được tổ chức, với quy mô mở rộng hơn. Tham gia sự kiện không chỉ có những người thuộc tầng lớp trung niên, thanh niên, mà còn có cả những em nhỏ mới chỉ đang theo học cấp 1, cấp 2. Đây cũng là dịp để người tham gia được trực tiếp tham quan Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam - nơi hiện đang nuôi dưỡng và chăm sóc 110 cá thể gấu trong môi trường bán tự nhiên. Đồng thời, chương trình cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng, nhất là giới trẻ tới công tác bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã.

cd8e6acba_3.jpg
Đoàn "Đạp xe vì Gấu"


cd8e6acba_5.jpg

Thành viên nhí 6 tuổi

Hành trình đạp xe của đoàn “Đạp xe vì Gấu” năm nay bắt đầu từ 6h sáng tại Công viên Nghĩa Đô (Hà Nội). Sau đó đoàn di chuyển qua thị trấn Mê Linh, thị xã Phúc Yên, thành phố Vĩnh Yên tới Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Hành trình nhằm góp sức lan tỏa thông điệp bảo vệ loài gấu nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung tới cộng đồng. 

cd8e6acba_1.jpg

10h10, đoàn đạp xe đã vè đích tại Vườn Quốc gia Tam Đả

cd8e6acba_2.jpg

Bức tường Graffiti kỉ niệm chương trình

TS. Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện Tổ chức Động vật Châu Á tại Việt Nam cho biết: "Được tiếp đón đoàn Đạp xe vì Gấu là một niềm vinh dự lớn của Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam. Sự kiện Đạp xe vì Gấu là thông điệp thiết thực để mỗi chúng ta hành động vì lợi ích cộng đồng và chung tay bảo vệ loài gấu đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Tổ chức Động vật Châu Á chúng tôi cũng rất xúc động khi nhận được sự động viên tích cực từ những cá nhân nhiệt tình vì mục tiêu chung, đây là động lực to lớn tiếp sức cho chúng tôi làm tốt hơn nữa công tác cứu hộ".

Hồng Vũ
Báo in K31

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Người dân cả nước nô nức đón giao thừa

Người dân cả nước nô nức đón giao thừa

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Đêm 30 Tết (21/1), người dân nhiều tỉnh thành đổ về khu vực trung tâm, háo hức đón năm mới Quý Mão 2023.

Gen Z tìm đến Workshop để chữa lành vết thương

Gen Z tìm đến Workshop để chữa lành vết thương

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - 502 - where your soul will be consoled là chương trình do nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ hàn gắn những mối quan hệ rạn nứt và chữa lành những vết thương thầm kín trong lòng

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN