Đánh thức các di sản mang giá trị văn hóa

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 17/11, tại vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình, Hà Nội), diễn ra lễ khai mạc trưng bày “Sắp đặt nước và Di sản Tháp nước Hàng Đậu”, triển lãm điêu khắc nghệ thuật “Sắt” và triển lãm ảnh “Di sản văn hoá Ba Đình”.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 do UBND quận Ba Đình tổ chức. Các triển lãm mở cửa miễn phí từ ngày 17-26/11 với nhiều nội dung đáng chú ý.

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc, Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội cho biết: “Chúng tôi muốn tạo dựng một không gian lắng đọng để gợi mở cho những nhà sáng tạo có chiều sâu suy nghĩ, dựa trên nền tảng của cha ông để lại để sáng tạo ra những sản phẩm mới”. Từ đó, tạo thành một “dòng chảy” văn hóa giữa lòng Thủ đô Hà Nội.

slide1.JPG
Ông Đỗ Đình Hồng phát biểu trong buổi lễ khai mạc (Ảnh: Phương Linh)

Theo ông Hồng, lễ hội có quy mô lớn, quy tụ nhiều chuyên gia, nghệ sĩ, những nhà sáng tạo trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội để những nhà sáng tạo trẻ được học tập và kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống của cha ông ta đã để lại. 

Không gian trưng bày nghệ thuật thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Theo ghi nhận của phóng viên, rất đông khách tham quan xếp hàng từ sớm để được vào trong khám phá khu vực Tháp nước Hàng Đậu.

Sau khi trải nghiệm trưng bày trong bốt Hàng Đậu, Joe Mark và chồng (du khách người Anh) chia sẻ: “Bên trong Tháp nước thật sự rất thú vị và đẹp, mọi người thân thiện và cách trang trí cũng rất sáng tạo và độc đáo. Chúng tôi đã từng đến xem rất nhiều triển lãm nhưng đây là nơi có không gian mang lại trải nghiệm thú vị, ấn tượng với tôi nhất”.

slide2.JPG
Cặp đôi du khách đến từ Bristol, Anh chia sẻ về trải nghiệm của mình (Ảnh: Thu Hiếu)

Sau lễ khai mạc tại vườn hoa Vạn Xuân, mở cửa tham quan Tháp nước Hàng Đậu là những sự kiện khác theo dọc con sông Hồng như: Ga Long Biên, Cầu Long Biên, Ga Gia Lâm và nhà máy xe lửa Gia Lâm…

Tối nay, Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 khai mạc tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm. Đây là hoạt động thường niên của Thành phố Hà Nội nhằm triển khai Kế hoạch thực hiện các sáng kiến gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO. Với chủ đề “Dòng chảy”, lễ hội nhấn mạnh vai trò của di sản công nghiệp trong đời sống đương đại, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh về không gian trưng bày nghệ thuật:

slide6.JPG
Không gian triển lãm "Di sản văn hoá quận Ba Đình" (Ảnh: Phương Linh)
slide5.JPG
Người dân hào hứng tại buổi trưng bày nghệ thuật. (Ảnh: Phương Linh)
slide4.JPG
Sản phẩm điêu khắc mỹ thuật “Sắt”. (Ảnh: Phương Linh)
presentation1.jpg
Nhiều người xếp hàng từ sớm để vào tham quan Tháp nước Hàng Đậu. (Ảnh: Bích Lộc, Phương Linh)

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật2 tháng trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật8 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật8 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN