Giảng viên đại học chế cabin chở bệnh nhân COVID-19 ở khu cách ly

(Sóng trẻ) - Cabin chở bệnh nhân COVID-19, do giảng viên trường Đại học Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) chế tạo, có hệ thống bánh xe mô phỏng buồng áp lực âm và được trang bị đầy đủ các thiết bị.

2-7-ca-bin-ap-luc-am-2-6437.png
Toàn bộ cabin sử dụng hệ thống điện 12V, mỗi lần sạc đầy có thể sử dụng liên tục trong 4 tiếng đồng hồ. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng) vừa bàn giao cabin “áp lực âm” chở bệnh nhân COVID-19 cho Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu để đưa vào sử dụng. Đây là sáng chế do Thạc sĩ Đặng Xuân Thủy (giảng viên Khoa Cơ khí) thực hiện theo đơn đặt hàng của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Cabin chở bệnh nhân COVID-19 có hệ thống bánh xe mô phỏng buồng áp lực âm và được trang bị đầy đủ thiết bị phun khử khuẩn, bình ôxy, đèn cảnh báo. Thiết bị có thể di chuyển dễ dàng bằng xe máy điện hoặc kéo tay với hệ thống cơ khí linh hoạt.

Với 4 bánh xe và trọng lượng khoảng 80kg, cabin được kết nối với xe máy điện thông quá trục nối để dễ dàng di chuyển bệnh nhân qua lại các khoa, phòng trong trung tâm y tế, bệnh viện.

Đối với các địa hình nhỏ, hẹp, không tiện di chuyển bằng xe máy kéo, nhân viên y tế có thể dễ dàng tháo phần trục nối và kéo bằng tay trong hành lang bệnh viên. Cabin cũng được thiết kế để có thể chở được tải trọng 100kg.

“Chi phí dự kiến là khoảng 50 triệu đồng, tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, tôi gặp chút khó khăn trong việc mua vật liệu, thiết bị… Việc vừa thiết kế, thực hiện và chỉnh sửa để đáp ứng yêu cầu đề ra cũng khiến chi phí bị đội lên đôi chút. Ngoài ra, một mình tôi đảm nhiệm tất cả các khâu nên thời gian hoàn thiện sản phẩm mất 1 tháng, gấp đôi so với dự kiến”, ThS Thủy cho biết.

Theo bác sĩ Lê Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Trung tâm có khu cách ly và điều trị cho F1 và bệnh nhân nghi mắc COVID-19, trước đây, việc di chuyển bệnh nhân này chủ yếu sử dụng ô tô, tuy nhiên vẫn hạn chế vì không thể chuyển bệnh nhân đến tận khoa, phòng chỉ định.

 

Nguồn: Tin tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

1200 chỗ ở miễn phí được Đại học Bách Khoa bố trí cho người dân nhân dịp Quốc Khánh 2/9 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 30/8/ đến hết 3/9, Đại học Bách Khoa Hà Nội bố trí 1200 chỗ ở miễn phí phục vụ người dân từ nhiều nơi đến Thủ Đô để tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng 80 năm ngày Quốc Khánh 2/9. 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Người dân háo hức tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập” 

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 31/8, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), đông đảo người dân xếp hàng dài để nhận ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Không gian trải nghiệm của VTV thu hút đông đảo khách tham quan

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 29/8, tại Triển lãm Thành tựu đất nước, khách tham quan triển lãm được tìm hiểu về kênh truyền hình mới sắp lên sóng - Vietnam Today và trải nghiệm các công nghệ truyền hình hiện đại.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN