Giảng viên đại học chế cabin chở bệnh nhân COVID-19 ở khu cách ly

(Sóng trẻ) - Cabin chở bệnh nhân COVID-19, do giảng viên trường Đại học Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) chế tạo, có hệ thống bánh xe mô phỏng buồng áp lực âm và được trang bị đầy đủ các thiết bị.

2-7-ca-bin-ap-luc-am-2-6437.png
Toàn bộ cabin sử dụng hệ thống điện 12V, mỗi lần sạc đầy có thể sử dụng liên tục trong 4 tiếng đồng hồ. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng) vừa bàn giao cabin “áp lực âm” chở bệnh nhân COVID-19 cho Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu để đưa vào sử dụng. Đây là sáng chế do Thạc sĩ Đặng Xuân Thủy (giảng viên Khoa Cơ khí) thực hiện theo đơn đặt hàng của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Cabin chở bệnh nhân COVID-19 có hệ thống bánh xe mô phỏng buồng áp lực âm và được trang bị đầy đủ thiết bị phun khử khuẩn, bình ôxy, đèn cảnh báo. Thiết bị có thể di chuyển dễ dàng bằng xe máy điện hoặc kéo tay với hệ thống cơ khí linh hoạt.

Với 4 bánh xe và trọng lượng khoảng 80kg, cabin được kết nối với xe máy điện thông quá trục nối để dễ dàng di chuyển bệnh nhân qua lại các khoa, phòng trong trung tâm y tế, bệnh viện.

Đối với các địa hình nhỏ, hẹp, không tiện di chuyển bằng xe máy kéo, nhân viên y tế có thể dễ dàng tháo phần trục nối và kéo bằng tay trong hành lang bệnh viên. Cabin cũng được thiết kế để có thể chở được tải trọng 100kg.

“Chi phí dự kiến là khoảng 50 triệu đồng, tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, tôi gặp chút khó khăn trong việc mua vật liệu, thiết bị… Việc vừa thiết kế, thực hiện và chỉnh sửa để đáp ứng yêu cầu đề ra cũng khiến chi phí bị đội lên đôi chút. Ngoài ra, một mình tôi đảm nhiệm tất cả các khâu nên thời gian hoàn thiện sản phẩm mất 1 tháng, gấp đôi so với dự kiến”, ThS Thủy cho biết.

Theo bác sĩ Lê Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Trung tâm có khu cách ly và điều trị cho F1 và bệnh nhân nghi mắc COVID-19, trước đây, việc di chuyển bệnh nhân này chủ yếu sử dụng ô tô, tuy nhiên vẫn hạn chế vì không thể chuyển bệnh nhân đến tận khoa, phòng chỉ định.

 

Nguồn: Tin tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tuổi trẻ công an Thái Bình trong cuộc chiến đấu COVID-19

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021).

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Muôn vẻ mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong thời đại công nghệ, mạng xã hội trở thành diễn đàn lý tưởng cho những ai muốn chia sẻ những mâm cỗ đa dạng, phong phú của nhà mình.

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Quy chế thi vào lớp 10 ở Hà Nội nêu rõ những những vật dụng mà thí sinh được và không được phép đưa vào phòng thi trong đợt tuyển sinh sắp tới.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN